Home Tin tức khác “Đừng bị thị trường Gấu đánh lừa”: Tỷ phú Ken Fisher khuyên nhà đầu tư nên giữ nguyên vị thế trong Oracle

“Đừng bị thị trường Gấu đánh lừa”: Tỷ phú Ken Fisher khuyên nhà đầu tư nên giữ nguyên vị thế trong Oracle

by J. L

Oracle vẫn là một cổ phiếu tốt trong thị trường hiện tại.

‘Đừng bị thị trường Gấu đánh lừa’: Tỷ phú Ken Fisher khuyên nhà đầu tư nên giữ nguyên vị thế trong OraclePhe chủ mua đã chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán vào đầu năm và giúp thị trường tăng tiến cho đến giữa mùa hè năm nay. Tuy nhiên, kể từ đó, phe chủ bán lại nắm quyền điều hành thị trường. Giá dầu tăng, lo ngại lãi suất duy trì ở mức cao lâu hơn dự kiến và khả năng xảy ra suy thoái kinh tế vẫn đang rình rập. Vì vậy, thị trường đã rung chuyển và trả lại phần lớn mức tăng trước đó.

Tuy nhiên, trong bối cảnh của một ‘nền kinh tế Goldilocks’, tức là “không quá nóng, không quá lạnh… mà vừa phải,” tỷ phú Ken Fisher cho rằng tất cả chỉ là sự lặp lại của một kịch bản đã diễn ra hồi đầu năm.

“Hãy nhớ lại thời điểm đầu năm, xu hướng giảm giá nghiêm trọng cùng với kỳ vọng về một cuộc suy thoái đã trở nên phổ biến như thế nào,” Người sáng lập Fisher Investments cho biết. “Kể từ mùa xuân năm 2022, phe chủ bán đã nhấn mạnh Fed tăng lãi suất, và những mối quan ngại khác như chiến tranh Ukraine, sự sụp đổ của Sillicon Valley Bank, sẽ làm giảm GDP, vốn là yếu tố cần thiết để làm chậm lạm phát.”

Nhưng Fisher lưu ý rằng lạm phát đã giảm đáng kể so với mức đỉnh 9,1% hồi tháng 6 năm 2022 (hiện ở mức 3,67%), trong khi tăng trưởng GDP đã vượt quá mong đợi và cho rằng hầu hết những yếu tố tiêu cực đều là “cường điệu, và thường xuyên có biến động ngắn hạn trong ngắn hạn, hay mỗi khi thị trường đi xuống.”

Những đợt thoái lui này chỉ là đặc điểm chung của một “thị trường giá lên non trẻ” và việc Goldilocks xuất hiện là dấu hiệu cho thấy mọi người có thể “hình dung ra một tương lai tốt đẹp hơn.”

Fisher kết luận: “Thay vì quá đắm chìm trong đó, tôi khuyên bạn nên ở yên một chỗ và tiếp tục món ngon của riêng mình.”

Đó chính xác là những gì Fisher đang làm, phù hợp với quan điểm việc giảm giá chỉ mang lại sự phân tâm khó chịu cho thị trường giá lên hiện tại. Fisher, với tài sản ròng ~ 7,1 tỷ USD, vẫn đầu tư rất nhiều vào một số cổ phiếu nhất định. các lựa chọn của ông đã được phân tích thông qua cơ sở dữ liệu TipRanks để xem các chuyên gia Phố Wall nghĩ gì về cơ hội của họ. Sau đây là những thông tin chi tiết.

‘Đừng bị thị trường Gấu đánh lừa’: Tỷ phú Ken Fisher khuyên nhà đầu tư nên giữ nguyên vị thế trong Oracle

Tập đoàn Oracle (ORCL)

Một cổ phiếu được Fisher hậu thuẫn là Oracle, một công ty công nghệ đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu của Mỹ. Kể từ khi được thành lập vào năm 1977, Oracle đã phát triển thành một công ty có vốn hóa thị trường hơn 290 tỷ USD.

Oracle có bề dày lịch sử về các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu và qua nhiều năm đã mở rộng danh mục đầu tư của mình  bao gồm nhiều giải pháp phần mềm và dịch vụ đám mây, bao gồm quản lý quan hệ khách hàng (CRM), hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), quản lý nguồn nhân lực ( HCM) và các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây.

Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Oracle còn vượt ra ngoài các giải pháp phần mềm và đám mây. Công ty được biết đến với các sản phẩm phần cứng, bao gồm máy chủ và hệ thống lưu trữ, bổ sung cho các sản phẩm phần mềm của mình. Sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm này cho phép Oracle cung cấp các giải pháp tích hợp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu phức tạp của các doanh nghiệp và tổ chức lớn.

Tuy nhiên, gần đây mọi việc không hề suôn sẻ. Sau kết quả Q3 tài chính khả quan, số liệu hàng quý mới nhất mang lại kết quả tốt xấu lẫn lộn. Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2024 (quý tháng 8), doanh thu đã tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước lên 12,45 tỷ USD, thấp hơn 20 triệu USD so với kỳ vọng. Và mặc dù doanh thu từ đám mây đã tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,6 tỷ USD, con số này vẫn thấp hơn mức tăng trưởng 55% so với cùng kỳ được thấy trong Q4 năm tài chính 2023. Tuy nhiên, tin tốt là thu nhập đã đánh bại kỳ vọng. EPS sau điều chỉnh đã đạt 1,19 USD, cao hơn 0,04 USD so với dự báo.

Về phần Ken Fisher, nhà đầu tư tỷ phú vẫn đang vững vàng với tổng khối lượng nắm giữ của mình. Tổng số cổ phiếu ORCL ông đang nắm giữ là 18.537.261, tương đương giá trị thị trường 1,98 tỷ USD.

‘Đừng bị thị trường Gấu đánh lừa’: Tỷ phú Ken Fisher khuyên nhà đầu tư nên giữ nguyên vị thế trong Oracle

Oracle cũng nhận được sự hỗ trợ của nhà phân tích Stephen Bersey của HSBC, người nhìn thấy tương lai tốt đẹp nơi Gã khổng lồ công nghệ.

“Sau nhiều năm tăng trưởng doanh thu hữu cơ ở mức 1-6%, chúng tôi nhận thấy tiềm năng để Oracle đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu và thúc đẩy tăng trưởng thu nhập nhanh hơn doanh thu. Oracle đã và đang xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây trên toàn cầu. Khi các trung tâm đám mây này hoàn thành, công việc bán và triển khai dịch vụ sẽ bắt đầu. Chúng tôi tin rằng Oracle đang ở một bước ngoặt chuyển đổi. Công ty đang xây dựng kho lưu trữ đám mây trên toàn cầu, và động lực doanh số đang tăng lên. Tất cả những điều này đã được chúng tôi phản ánh trong các ước tính ngắn hạn về tăng trưởng doanh thu.”

Những nhận xét này củng cố xếp hạng Mua của Bersey đối với ORCAL. Giá mục tiêu 144 USD của ông tương đương với mức lợi nhuận 35% trong 12 tháng tới.

Nhìn vào phân tích đồng thuận cho thấy xếp hạng đồng thuận Mua vừa dành cho cổ phiếu được thiết lập dựa trên 11 xếp hạng Mua và 12 xếp hạng Giữ. Theo mức giá mục tiêu trung bình là 130,47 USD/cổ phiếu, trong vòng một năm nữa, cổ phiếu sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 23%.

Huân Hà – theo nasdaq

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status