Home Tin tức khác Mỹ chuẩn bị đóng cửa chính phủ khi thời hạn tài trợ đến gần

Mỹ chuẩn bị đóng cửa chính phủ khi thời hạn tài trợ đến gần

Đảng Cộng hòa tại Hạ viện bày tỏ sự thất vọng sau khi thất bại trong buổi bỏ phiếu thông qua dự luật chi tiêu tạm thời bảo thủ.

Các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện đã bày tỏ sự thất vọng vào thứ Sáu sau khi dự luật chi tiêu tạm thời của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện không được thông qua.

 Hạ nghị sĩ Mike Lawler, một đảng viên Cộng hòa ở khu vực xung đột tại New York, cho biết vào chiều thứ Sáu rằng chỉ có một người phải chịu trách nhiệm về việc chính phủ sắp đóng cửa: Hạ nghị sĩ “lang băm” Matt Gaetz.

“Thật không may, một số ít người, và đặc biệt là đảng của một người, Matt Gaetz, đã chọn đặt chương trình nghị sự của riêng mình, chương trình nghị sự của cá nhân mình lên trên hết. Chỉ có một người có lỗi trong trường hợp chính phủ đóng cửa. Và đó là Matt Gaetz. Ông ta không phải là một đảng viên Cộng hòa bảo thủ. Ông ta là một lang băm,” Lawler nói với Manu Raju của CNN.

(Gaetz là nhân vật trung tâm phản đối những nỗ lực của Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy trong việc tìm kiếm một thỏa thuận vào phút cuối. Theo một nguồn tin nội bộ, hai người đã có một cuộc trao đổi gay gắt vào thứ Năm trong một cuộc họp kín.)

Hạ nghị sĩ Dan Crenshaw của Texas, phát biểu với báo chí ngay sau cuộc bỏ phiếu thất bại, cũng đã chỉ trích những người bảo thủ đã phản đối biện pháp tạm thời của GOP.

“Họ đã giết chết quan điểm bảo thủ nhất mà chúng tôi có thể đảm nhận và sau đó tự gọi mình là những người bảo thủ thực sự. Điều đó thật vô lý. Và vì vậy, bây giờ bạn sẽ có một dự luật chi tiêu tự do hơn,” ông nói với CNN, đồng thời đổ lỗi cho 21 thành viên Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại dự luật của Hạ viện.

Hạ nghị sĩ Byron Donalds của Florida, một thành viên của nhóm bảo thủ House Freedom Caucus, người đã giúp đàm phán dự luật chi tiêu thất bại vào chiều thứ Sáu, cho biết những người Cộng hòa hủy bỏ dự luật đã đưa ra một quyết định sai lầm.

“Họ đã bỏ phiếu tồi. Đó là quan điểm của tôi”, Donalds nói với CNN.

 Nghị sĩ Steve Womack của Arkansas, một thành viên cấp cao của GOP, đã chỉ trích nhiều người trong số 21 người bất đồng chính kiến ​​vì thậm chí không tham dự cuộc họp kín, nơi các nhà lập pháp cố gắng giải quyết những khác biệt của họ vào thứ Sáu.

Womack nói: “Chúng tôi là đa số cầm quyền. Và điều chúng tôi phải làm với tư cách đa số cầm quyền là chúng tôi phải dẫn đầu.” Nhưng thật khó để làm được điều đó khi cuộc họp kín không thể có cùng quan điểm, ông nói thêm.

Hạ nghị sĩ Ralph Norman cho biết ông “thất vọng” vì Chủ tịch McCarthy đã không thúc đẩy cuộc bỏ phiếu mạnh mẽ hơn khi ông than thở rằng Hạ viện, theo quan điểm của ông, đã nhường vị trí của họ cho Thượng viện.

“Tôi ghét việc chúng tôi đã nhường việc quyết định túi tiền cho Thượng viện,” Norman nói với các phóng viên. “Chúng tôi sẽ sống để chiến đấu vào một ngày khác.”

Những người bảo thủ khác bảo vệ quyết định của họ: Nhưng Gaetz theo đường lối cứng rắn vẫn tiếp tục tấn công McCarthy sau cuộc bỏ phiếu và nói rằng ông không tin một dự luật nối tiếp sẽ được Hạ viện thông qua.

“Ngay bây giờ, trọng tâm duy nhất của tôi là thông qua các dự luật chi tiêu theo chủ đề duy nhất của chúng ta. Như tôi đã nói với bạn cả tuần rồi, điều đó sẽ xảy ra. Hạ viện có thể thông qua các dự luật chi tiêu theo chủ đề riêng lẻ, chúng tôi sẽ không thông qua một dự luật về các điều khoản khiến nước Mỹ tiếp tục suy thoái,” ông nói với CNN.

Nghị sĩ Andy Ogles của Tennessee, một người có đường lối cứng rắn cũng đã bỏ phiếu chống lại dự luật tạm thời, đã phản đối lãnh đạo đảng và đổ lỗi cho họ vì đã không khẩn trương hơn vào đầu năm nay.

Theo edition.cnn

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status