Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích giá các đồng tiền lớn 3/2

Phân tích giá các đồng tiền lớn 3/2

by Ban Biên Tập GDTC

Trong lịch sử, Bitcoin (BTC) thường ghi nhận hiệu suất tích cực trong tháng 2. Điều này mở ra triển vọng giá Bitcoin có thể tăng lên ngưỡng 45.000 USD. Liệu các đồng tiền số khác cho theo sau đà tăng này không?

Phân tích giá các đồng tiền lớn 3/2

Trái với kỳ vọng của những người tham gia thị trường, giá Bitcoin (BTC) không tăng lên sau khi các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay được phê duyệt. Nguyên nhân được cho là do các nhà đầu tư chú ý nhiều hơn tới dòng tiền ra từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), mà xem nhẹ dòng vào ròng của các quỹ ETF giao ngay còn lại. Điều này cho thấy việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay là sự kiện “bán sự thật”, và các nhà giao dịch đã chốt lời khi thông báo chính thức được đưa ra.

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là Bitcoin vẫn giữ được ngưỡng 40.000 USD. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đã mua vào khi giá giảm. Động thái mua thấp bán cao có thể khiến giá BTC tiếp tục mắc kẹt trong phạm vi giao dịch nhất định thêm vài ngày nữa. Chất xúc tác chính tiếp theo cho Bitcoin là sự kiện giảm một nửa (halving) Bitcoin diễn ra vào tháng Tư.

Theo dữ liệu của CoinGlass, một điểm tích cực khác có lợi cho phe bò là Bitcoin đã tạo ra mức tăng trung bình hàng tháng khoảng 12% trong tháng 2. Kể từ năm 2013, Bitcoin chỉ ghi nhận 2 lần đóng cửa tháng 2 với hiệu suất tiêu cực, đó là năm 2014 và 2020.

Bitcoin có thể lặp lại hiệu suất lịch sử mạnh mẽ của nó vào tháng 2 không? Liệu các đồng tiền số khác có theo sau đà tăng của Bitcoin không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích giá Bitcoin

Bitcoin đang giao dịch giữa đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày (tại 42.365 USD) và mức kháng cự trên cao 44.700 USD trong vài ngày qua.

Phân tích giá các đồng tiền lớn 3/2

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bắt đầu tăng lên và chỉ số RSI đã tiến vào vùng tích cực, cho thấy lợi thế đang nghiêng về phía người mua. Nếu phe bò đẩy giá vượt qua ngưỡng cản 44.700 USD, cặp BTC/USDT có thể cố gắng tăng lên mốc 49.000 USD. Phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ ngưỡng này một cách tích cực.

Nếu giá giảm và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang cố gắng giành quyền kiểm soát thị trường. Lực bán có thể tăng lên khi giá giảm xuống dưới ngưỡng 41.394 USD. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống các mức 40.000 USD và 37.980 USD.

Phân tích giá Ether

Ether (ETH) vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi từ 2.100 USD đến 2.400 USD, nhưng phe bò vẫn chưa bỏ cuộc và đang cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao.

Phân tích giá các đồng tiền lớn 3/2

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đóng cửa trên 2.400 USD sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy động lượng tích cực đã quay trở lại. Điều đó có thể thu hút thêm lực mua, đẩy cặp ETH/USDT lên tới ngưỡng 2.700 USD. Nếu giá giảm từ mức 2.700 USD nhưng tăng trở lại từ mức 2.400 USD, điều đó sẽ cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực. Động thái này sẽ nâng cao triển vọng giá ETH tăng lên ngưỡng 3.000 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh so với mức hiện tại hoặc giảm từ mức 2.400 USD, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp ETH/USDT sẽ tiếp tục di chuyển bên trong phạm vi hiện tại thêm vài ngày nữa. Lợi thế sẽ nghiêng về phía phe gấu nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng 2.100 USD.

Phân tích giá BNB

BNB (BNB) đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày (tại 304 USD) vào ngày 31 tháng 1, nhưng phe gấu không thể phá vỡ mức hỗ trợ tại đường SMA 50 ngày (hiện ở mức 297 USD).

Phân tích giá các đồng tiền lớn 3/2

 Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, báo hiệu sự cân bằng giữa cung và cầu. Lợi thế sẽ nghiêng về phía người mua nếu giá vượt lên trên đường xu hướng giảm. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 322 USD, nhưng nếu vượt qua ngưỡng này, cặp BNB/USDT có thể tăng vọt lên mốc 338 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm trở lại từ đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu đang bán ra trên mỗi đợt phục hồi. Điều này làm tăng nguy cơ giá phá vỡ xuống dưới mức 288 USD.

Phân tích giá Solana

Solana (SOL) đã giảm từ mức kháng cự trên cao 107 USD vào ngày 30 tháng 1 nhưng đã bật lên từ các đường trung bình động vào ngày 1 tháng 2.

Phân tích giá các đồng tiền lớn 3/2

 Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng 107 USD. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai ngược. Điều đó có thể kích hoạt một đợt tăng giá, đẩy SOL lên mức 126 USD. Đây là một ngưỡng cản mạnh, nhưng nếu phe bò đẩy giá vượt qua ngưỡng này, cặp SOL/USDT có thể đạt tới mức giá mục tiêu của mô hình là 134 USD.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn đà tăng, họ sẽ phải kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Khi đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn 80 USD, nơi có khả năng đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh cho SOL.

Phân tích giá XRP

Những người bán đã kéo XRP (XRP) xuống dưới mức hỗ trợ 0,50 USD vào ngày 31 tháng 1, nhưng sự hình thành của nến đuôi dài trên biểu đồ ngày cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn.

Phân tích giá các đồng tiền lớn 3/2

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu qua ngưỡng kháng cự 0,51 USD, XRP có thể phục hồi tới đường EMA 20 ngày (tại 0,53 USD). Phe gấu dự kiến sẽ bảo vệ ngưỡng này bằng hết sức của mình. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống còn 0,46 USD.

Giá bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang quay trở lại thị trường. XRP sau đó có thể di chuyển đến đường xu hướng giảm. Những người mua sẽ phải đẩy giá vượt qua ngưỡng này để kích hoạt một đợt tăng mới, kéo giá XRP lên ngưỡng 0,67 USD.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status