Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 1/6

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 1/6

by Ban Biên Tập GDTC

Bitcoin và Ether có thể sẽ đi ngang thêm một thời gian nữa trước khi bắt đầu chuyển động theo một xu hướng rõ ràng.

Bitcoin (BTC) đang mắc kẹt trong phạm vi giới hạn trong vài ngày qua, cho thấy cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát thị trường giữa phe bò và phe gấu. Công ty giao dịch tiền số Mosaic Asset tin rằng, việc nới lỏng các điều kiện tài chính có thể thúc đẩy khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư, qua đó giúp Bitcoin đột phá lên các mức cao hơn.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju cho biết trong một bài đăng trên X rằng, giá Bitcoin đã giao dịch quanh mức 10.000 USD suốt sáu tháng của năm 2020 với hoạt động trên chuỗi ở mức cao, trước khi tăng vọt lên 64.000 USD vào năm 2021. Một xu hướng tương tự đã diễn ra trong năm 2024, khi các ví cá voi mới tích lũy lượng BTC lên tới 1 tỷ USD mỗi ngày.

Mặc dù Bitcoin chưa thể đột phá lên các mức cao hơn nhưng một điểm tích cực là giá đã tăng gần 11% trong tháng 5. Đây là mức đóng cửa tích cực đầu tiên sau ba năm liền BTC ghi nhận hiệu suất âm hàng tháng vào tháng 5. Điều này mang lại động lực tích cực cho người mua để tiếp tục duy trì đà tăng giá trong tháng 6.

Phe mua liệu có thể bảo vệ các mức hỗ trợ của Bitcoin và các altcoin không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích giá Bitcoin

Bitcoin đã phục hồi từ đường hỗ trợ của mô hình tam giác đối xứng vào ngày 30 tháng 5, nhưng phe bò không thể duy trì giá ở các mức cao hơn.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 1/6  Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên tam giác để chiếm thế thượng phong. Điều đó có thể kích hoạt một đợt phục hồi, đưa BTC lên mức kháng cự trên cao 73.777 USD. Phe gấu dự kiến ​​​​sẽ xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở ngưỡng này.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và giảm xuống dưới đường hỗ trợ, điều đó cho thấy phe gấu đã nắm quyền kiểm soát thị trường. Cặp BTC/USDT sau đó có thể giảm xuống còn 64.600 USD và cuối cùng là mức hỗ trợ quan trọng 59.600 USD. Phe bò có khả năng gia tăng lực mua trong khu vực từ 56.550 USD đến 59.600 USD.

Phân tích giá Ether

Ether (ETH) một lần nữa đang cố gắng thoát khỏi mức đột phá 3.730 USD, báo hiệu rằng phe bò đang bảo vệ mức này.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 1/6

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (tại 3.559 USD) đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang chiếm thế thượng phong. Những người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự mạnh trên ngưỡng 4.100 USD. Đây là mức quan trọng mà phe gấu cần bảo vệ vì giá vượt lên trên ngưỡng này sẽ mở ra cơ hội để ETH tăng lên mức 4.868 USD.

Ngược lại, nếu cặp ETH/USDT giảm và giảm xuống dưới ngưỡng 3.730 USD, điều đó cho thấy động lực tích cực đã suy yếu. Lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu nếu họ kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích giá BNB

BNB (BNB) đã dần trượt về phía đường xu hướng tăng, đường này có khả năng đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 1/6

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ đường này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BNB/USDT lên mức kháng cự trên cao 635 USD. Nếu vượt qua ngưỡng này, BNB sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Thiết lập tăng giá này có mức giá mục tiêu là 775 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới đường xu hướng tăng, nó sẽ làm mất hiệu lực mô hình tăng giá. Điều đó có thể khiến áp lực bán tăng lên, đẩy cặp tiền này xuống còn 536 USD và sau đó là mức hỗ trợ quan trọng 495 USD.

Phân tích giá Solana

Phe bò Solana (SOL) không thể kích hoạt một đợt phục hồi mạnh từ đường EMA 20 ngày (tại 165 USD). Điều đó cho thấy sự thiếu vắng nhu cầu ở mức giá hiện tại.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 1/6

 Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng củng cố vị thế của mình bằng cách kéo giá xuống dưới ngưỡng 162 USD. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống còn 140 USD. Đường SMA 50 ngày (tại 152 USD) hiện đóng vai trò là hỗ trợ, nhưng SOL có thể dễ dàng vượt qua ngưỡng này.

Ngược lại với giả định này, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và vượt qua ngưỡng 174 USD, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang cố gắng giữ vững lợi thế của mình. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên các mức 189 USD, tiếp theo là 205 USD.

Phân tích giá XRP

Phe gấu đang kéo giá XRP (XRP) xuống dưới các đường trung bình động. Nếu họ thành công, điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng tăng dần, hiện đóng vai trò là hỗ trợ.

Phân tích giá các đồng tiền số lớn ngày 1/6

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã bảo vệ được đường hỗ trợ trong ba lần trước đó, do đó họ sẽ cố gắng làm điều đó một lần nữa. Nếu giá bật lên từ đường này, cặp XRP/USDT có thể tăng lên mức 0,57 USD. Giá phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng này sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Mô hình này có mức giá mục tiêu là 0,68 USD.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và giảm xuống dưới đường hỗ trợ, điều đó cho thấy phe bò đã bỏ cuộc. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng 0,46 USD.

Đỗ Hiền-Theo cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status