Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số 17/1

Phân tích thị trường tiền số 17/1

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) đang cố gắng bật lên bên trong các mức hỗ trợ dài hạn tương ứng của chúng. Trong khi đó, BEAM cũng nỗ lực thoát khỏi mô hình tam giác tăng dần.

Phân tích thị trường tiền số 17/1

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra ở Davos, Thụy Sĩ, giám đốc điều hành Jeremy Allaire của Circle – nhà phát hành USDC – rất lạc quan về việc chính phủ Hoa Kỳ sẽ thông qua luật stablecoin vào năm 2024. Hiện tại, dự luật nhằm quản lý các stablecoin như các dịch vụ tài chính truyền thống vẫn đang chờ được Hạ viện Mỹ phê duyệt.

Một tin tức khác cũng được sự quam tâm của những người tham gia cộng đồng tiền số là Blast đã chính thức ra mắt mạng thử nghiệm của Layer-2. Theo công bố sáng ngày 17/01, dự án cũng khởi động cuộc thi Blast BIG BANG khuyến khích các nhà phát triển tham gia tích hợp dApp và thử nghiệm mạng lưới.

Cùng ngày, Chainlink thông báo giao thức hỗ trợ các hoạt động cross-chain của họ là Chainlink CCIP đã tích hợp với giải pháp Cross-chain Transfer Protocol (CCTP) của Circle để cung cấp cho người dùng cách thức di chuyển stablecoin USDC trên các blockchain một cách an toàn và đáng tin cậy. Như vậy, các nhà phát triển giờ đây có thể xây dựng các ứng dụng cross-chain thông qua Chainlink CCIP để tích hợp USDC trên hệ sinh thái đa chuỗi với mức độ bảo mật cao nhất.

TOTALCAP cố gắng bật lên từ mức hỗ trợ

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tăng lên nhanh chóng kể từ tháng 10/2023, khi nó bật lên từ đường xu hướng hỗ trợ của kênh song song tăng dần (biểu tượng màu xanh lá cây).

Chuyển động đi lên đã thúc đẩy giá đột phá khỏi kênh vào ngày 4 tháng 12 và vượt lên trên vùng kháng cự 1,61 nghìn tỷ USD ngay sau đó.

TOTALCAP đạt mức cao 1,81 nghìn tỷ USD vào ngày 11 tháng 1 nhưng không duy trì được mức tăng. Thay vào đó, nó tạo ra một nến đuôi dài (biểu tượng màu đỏ) và quay trở lại mức hỗ trợ 1,61 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, giá dường như đã bắt đầu phục hồi trong tuần này.

Việc TOTALCAP đóng cửa dưới mức hỗ trợ hay bật lên từ đây có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Phân tích thị trường tiền số 17/1

Biểu đồ hàng tuần TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Giá đóng cửa dưới mức hỗ trợ và quay trở lại bên trong kênh có thể khiến TOTALCAP giảm 16% xuống đường giữa của kênh ở mức 1,40 nghìn tỷ USD.

Ngược lại, nếu TOTALCAP bật lên từ mức hỗ trợ 1,61 nghìn tỷ USD, có có thể tăng 30% lên mức kháng cự tiếp theo là 2,10 nghìn tỷ USD.

Bitcoin giao dịch bên trong vùng hỗ trợ

Giống như TOTALCAP, giá BTC đã tăng nhanh kể từ tháng 10 năm ngoái. Chuyển động đi lên đã thúc đẩy giá đột phá lên trên mức kháng cự thoái lui Fib 0,5 ở mức 42.300 USD.

Sau khi củng cố trên khu vực này, nó bắt đầu một chuyển động đi lên khác, đạt mức cao 49.970 USD vào tuần trước.

Tuy nhiên, BTC đã không duy trì được động lượng tăng giá và giảm xuống sau đó, tạo ra nến sao băng giảm giá (biểu tượng màu đỏ). BTC hiện giao dịch bên trong mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,5 ở mức 42.300 USD và đang cố gắng phục hồi trong tuần này.

Phân tích thị trường tiền số 17/1

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Việc giá giảm xuống hay bật lên từ ngưỡng hỗ trợ thoái lui Fib 0,5 ở mức 42.300 USD sẽ quyết định hướng của xu hướng trong tương lai.

Nếu đánh mất ngưỡng hỗ trợ này, BTC có thể giảm 28% xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 30.600 USD. Trong khi đó, nếu lấy lại động lượng tăng giá và bật lên từ ngưỡng hỗ trợ 42.300 USD, BTC có thể tăng 20% lên 51.000 USD.

BEAM nỗ lực đột phá

Giá BEAM đã tăng cùng với đường xu hướng hỗ trợ tăng dần kể từ đầu tháng 1. Trong quá trình này, nó đã cố gắng vượt lên trên vùng kháng cự 0,022 USD.

Giá hiện đang phác thảo mô hình tam giác tăng dần, được coi là mô hình tăng giá. Sau nỗ lực đột phá thất bại (màu đỏ), BEAM đã di chuyển lên trên vùng kháng cự vào đầu ngày hôm nay.

Giá đóng cửa trên mức kháng cự này có thể thúc đẩy BEAM tăng gần 35%, lên mức giá mục tiêu của mô hình là 0,030 USD. Ngưỡng này được xác định bằng cách đo chiều cao của tam giác tính từ điểm đột phá.

Phân tích thị trường tiền số 17/1

 Biểu đồ sáu giờ BEAM/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, giá đóng cửa dưới ngưỡng 0,022 USD sẽ vô hiệu hóa đột phá và khiến BEAM giảm 17% xuống đường xu hướng hỗ trợ tăng dần ở mức 0,009 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status