Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số 17/2

Phân tích thị trường tiền số 17/2

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (TOTALCAP) và Bitcoin (BTC) đạt mức cao mới hàng năm. Trong khi đó, VeChain (VET) cũng chạm mức cao nhất gần hai năm.

Phân tích thị trường tiền số 17/2

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn ở Hoa Kỳ đang thúc đẩy Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) điều chỉnh lại định nghĩa về tài sản tiền điện tử. Cụ thể, trong bức thư gửi tới SEC hôm 14/2, Viện Chính sách Ngân hàng, Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ, Diễn đàn Dịch vụ Tài chính và Hiệp hội Thị trường Tài chính và Công nghiệp Chứng khoán đã lưu ý rằng các ngân hàng Mỹ hiện “vắng mặt” trong các sản phẩm được phê duyệt với tư cách là người giám sát tài sản. Nhóm đã yêu cầu SEC thu hẹp định nghĩa về tài sản tiền điện tử, yêu cầu các ngân hàng miễn trừ các yêu cầu về bảng cân đối kế toán, cho phép họ tham gia vào một số hoạt động tiền điện tử trong khi vẫn mang lại sự minh bạch cho các nhà đầu tư.

Hơn một tháng sau khi ra mắt quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay, VanEck đã gửi hồ sơ bổ sung lên SEC, cho biết sẽ giảm phí tài trợ cho quỹ ETF giao ngay của mình (hiện đang được giao dịch theo mã HODL) xuống 0,2% từ mức 0,25% hiện tại. Việc cắt giảm sẽ có hiệu lực vào ngày 21 tháng 2.

Ngày 15-2, OpenAI, công ty “cha đẻ” của chatbot ChatGPT, đã công bố thêm một bước tiến lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tổng quát, với một công cụ tạo ra các video ngắn từ những chỉ dẫn bằng văn bản. Trong một bài đăng trên mạng, đại diện OpenAI cho biết công cụ mới có tên gọi là Sora đang được thử nghiệm, đồng thời công bố một số video được tạo ra bằng công cụ mới này. Sau tin tức này, token gốc WLD của Worldcoin – một giao thức phát triển các sản phẩm liên quan đến định danh cá nhân được sáng lập bởi Giám đốc điều hành của OpenAI – Sam Altman, đã tăng hơn 22% và hiện đang giao dịch ở mức 3,8 USD.

TOTALCAP đạt mức kháng cự Fib

Tuần này, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng đáng kể, tạo ra một nến tăng giá lớn trên khung thời gian hàng tuần. Chuyển động này đã thúc đẩy TOTALCAP bứt phá khỏi mức kháng cự thoái lui Fib 0,382 trùng với vùng kháng cự ngang 1,61 nghìn tỷ USD.

Hôm nay, TOTALCAP đã đạt mức cao mới hàng năm là 1,93 nghìn tỷ USD, cao hơn một chút so với mức kháng cự thoái lui Fib 0,5.

Nếu động lực tích cực được duy trì, TOTALCAP có thể tăng 12 % lên mức kháng cự tiếp theo là 2,10 nghìn tỷ USD.

Điều đáng nói là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần đã tạo ra mức cao cao hơn, qua đó vô hiệu hóa phân kỳ giảm giá xuất hiện trước đó.

Phân tích thị trường tiền số 17/2

 Biểu đồ hàng tuần TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu TOTALCAP bị từ chối ở mức thoái lui Fib 0,5, giá có thể giảm 15% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 1,61 nghìn tỷ USD.

Bitcoin đạt mức cao nhất hàng năm

Tương tự như TOTALCAP, BTC đã tăng đáng kể trong tuần này và tuần trước, gần đạt mức cao mới hàng năm là 52.545 USD vào ngày hôm nay. Giá đã di chuyển lên trên mức kháng cự thoái lui Fib 0,618 nhưng hiện vẫn chưa đạt mức đóng cửa trên ngưỡng này.

Khác với TOTALCAP, phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI hàng tuần vẫn chưa bị vô hiệu do RSI chưa tạo ra mức đỉnh cao hơn.

Vì vậy, việc BTC đóng trên mức kháng cự thoái lui Fib 0,618 ở mức 48.850 USD hay bị từ chối tại ngưỡng này có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai. Vì còn ba ngày nữa mới đến thời điểm đóng cửa tuần nên giá BTC nhiều khả năng có thể đóng cửa trên mức này.

Phân tích thị trường tiền số 17/2

 Biểu đồ hàng tuần BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nếu đột phá lên trên ngưỡng này, BTC có thể tăng 25% lên mức kháng cự tiếp theo là 60.000 USD. Trong khi đó, nếu bị từ chối, BTC có thể giảm 20% xuống còn 41.000 USD.

VET xóa bỏ kháng cự dài hạn

Giá VET đang tạo ra một nến tăng giá lớn trên khung thời gian hàng tuần. Chuyển động đi lên đã đưa giá lên trên vùng ngang 0,032 USD, chạm mức cao nhất là 0,050 USD trong ngày hôm nay. Đây cũng là mức giá cao nhất của VET kể từ tháng 5 năm 2022.

Chỉ số RSI hàng tuần hợp pháp hóa đột phá khi vượt lên trên ngưỡng quá mua 70.

Nếu đà tăng được duy trì, VET có thể tăng 65% lên mức kháng cự tiếp theo là 0,078 USD.

Phân tích thị trường tiền số 17/2

 Biểu đồ hàng tuần VET/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu bị từ chối tại các mức cao hơn, VET có thể giảm 30% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 0,032 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status