Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số 21/2

Phân tích thị trường tiền số 21/2

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (TOTALCAP) và Bitcoin (BTC) đã giảm sau khi đạt mức cao hàng năm. Trong khi đó, SATS (1000SATS) vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ của nó.

Phân tích thị trường tiền số 21/2

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Trong thông báo mới đây, Circle cho biết, sau khi đánh giá rủi ro toàn doanh nghiệp, công ty quyết định ngừng hỗ trợ USDC trên blockchain TRON. Đồng thời, tổ chức phát hành stablecoin lớn thứ hai thị trường lập tức xóa bỏ dịch vụ mint mới USDC trên mạng lưới này. Tuy nhiên, công ty vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển đổi USDC sang các blockchain khác cho đến tháng 02/2025. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn đổi USDC sang tiền pháp định.

Rạng sáng ngày 21/2, Optimism, tổ chức phát triển Ethereum Layer-2 OP Mainnet, đã thông báo sẽ tiến hành đợt airdrop thứ 4, trích ra hơn 10,3 triệu OP (tương đương với 40,8 triệu USD) cho 22.998 ví hợp lệ. Các ví này là những ví từng khởi tạo NFT từ ngày 10/01/2023 đến 10/01/2024 trên mainnet Ethereum hoặc Superchain của Optimism. Người dùng có thời hạn đến ngày 13/02/2025 để nhận token về ví.

Nhằm mục đích thu hút nhiều người dùng hơn cho hệ sinh thái Web 3.0, Binance đã công bố triển khai dự án thứ 47 trên nền tảng Launchpool: nền tảng chơi game cross chain  Portal (PORTAL). Đây là nền tảng phi tập trung cho phép người dùng tạo, chơi và kiếm tiền từ game trên nhiều blockchain khác nhau. Token gốc của Portal, PORTAL, sẽ được Binance niêm yết trên sàn giao dịch của mình vào ngày 29/02/2024.

TOTALCAP suy yếu

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (TOTALCAP) đã tăng lên kể từ ngày 22 tháng 1. Giá đã chạm mức cao mới hàng năm là 1,95 nghìn tỷ USD vào ngày 20 tháng 2, nhưng đã giảm xuống kể từ đó.

Chỉ báo RSI trên khung thời gian 6 giờ đã hình thành phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây) trước khi TOTALCAP suy yếu. Các nhà giao dịch sử dụng RSI làm chỉ báo động lượng để đánh giá xem thị trường có đang trong tình trạng quá mua hay quá bán hay không, từ đó ra quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số RSI trên 50 và đang trong xu hướng đi lên cho thấy phe bò đang có lợi thế. Trong khi đó, chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Phân kỳ giảm giá xảy ra khi động lượng giảm đi kèm với giá tăng lên, và thường dẫn đến việc giá tài sản suy yếu.

Nếu TOTALCAP tiếp tục giảm, nó có thể giảm 5% xuống mức hỗ trợ Fibonacci 0,382 ở mức 1,80 nghìn tỷ USD.

Phân tích thị trường tiền số 21/2

Biểu đồ hàng ngày TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc TOTALCAP vượt lên trên mức cao nhất 1,95 nghìn tỷ USD có thể kích hoạt mức tăng 11%, kéo giá tăng lên mức kháng cự tiếp theo là 2,10 nghìn tỷ USD.

Bitcoin tạo đột phá giả

Giá Bitcoin cũng tăng lên kể từ ngày 22 tháng 1. Tốc độ tăng giá tăng lên trong tháng 2, đẩy BTC lên mức cao mới hàng năm là 53.000 USD vào ngày 20 tháng 2. Trong quá trình này, giá đã đột phá lên trên mức cao của phạm vi trước đó (biểu tượng màu đỏ).

Tuy nhiên, giá BTC đã giảm sau đó, xác nhận đột phá này chỉ là một phá giả. Giá BTC sau đó đã giảm về gần mức hỗ trợ 50.800 USD trước khi phục hồi trở lại, giao dịch quanh mốc 52.000 USD tại thời điểm viết bài.

Tương tự như TOTALCAP, trước khi giá BTC suy yếu, chỉ báo RSI trên khung thời gian hai giờ của Bitcoin đã hình thành phân kỳ giảm giá.

Nếu BTC đánh mất ngưỡng hỗ trợ gần nhất, nó có thể giảm 6% xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 48.500 USD.

Phân tích thị trường tiền số 21/2

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc di chuyển lên trên mức cao hàng năm là 53.000 USD có thể thúc đẩy BTC tăng 7% lên mức kháng cự tiếp theo là 55.500 USD.

SATS giữ vững mức hỗ trợ

Giá SATS đã tăng cùng với đường xu hướng hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 1 năm 2024. Trong quá trình này, giá đã hai lần bị từ chối tại vùng kháng cự 0,00055 USD (biểu tượng màu đỏ). Lần gần nhất SAST bị từ chối tại khu vực này là vào ngày 18 tháng 2. Sau đó, giá đã bắt đầu xu hướng đi xuống hiện tại.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, SATS đã giảm xuống đường xu hướng hỗ trợ tăng dần. Việc giá bật lên hay phá vỡ xuống dưới ngưỡng ngày có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Phân tích thị trường tiền số 21/2

Biểu đồ sáu giờ SATS/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ ngưỡng này, SAST có thể tăng 45% lên mức kháng cự tiếp theo là 0,00070 USD. Trong khi đó, nếu SAST giảm xuống dưới đường xu hướng hỗ trợ tăng dần, giá có thể giảm 20% xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 0,00038 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status