Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số 5/2

Phân tích thị trường tiền số 5/2

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (TOTALCAP) và Bitcoin (BTC) đã bị từ chối tại các ngưỡng kháng cự tương ứng của chúng. Trong khi đó, Ronin (RON) đã chạm mức cao mọi thời đại mới.

Phân tích thị trường tiền số 5/2

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, hiện đang phải đối mặt với vấn đề vi phạm dữ liệu tiềm ẩn. Một diễn đàn web đen mới đây đã đăng bài quảng cáo, rao bán những gì họ cho là dữ liệu người dùng đã được xác minh từ nền tảng Binance. Các dữ liệu này bao gồm tên, quốc gia và số điện thoại của người dùng Binance. Nếu đúng, nó có thể gây ra những lo ngại đáng kể về quyền riêng tư của khách hàng tại sàn giao dịch này.

Một tin tức khác cũng nhận được sự quan tâm, đó là dYdX Foundation đã đạt được thành công vang dội khi đề xuất ngân sách hoạt động 30 triệu USD đạt được tỷ lệ tán thành ấn tượng là 98%. Con số này phản ánh sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng đối với các nỗ lực tài chính của Foundation. Nguồn vốn được phân bổ dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sứ mệnh và sáng kiến ​​của dYdX Foundation.

Theo hồ sơ trình lên Tòa án Phá sản Quận Nam New York (Hoa Kỳ) vào ngày 04/02, công ty cho vay tiền kỹ thuật số đã phá sản Genesis mong muốn được thanh lý 1,6 tỷ USD tài sản tín thác của mình. Genesis hiện đang nắm giữ 1,4 tỷ USD cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), 170 triệu USD Grayscale Ethereum Trust (ETHE) và 38 triệu USD Grayscale Ethereum Classic Trust (ETCG). Genesis kỳ vọng tòa án sẽ rút ngắn thời gian phê duyệt hay bác bỏ kế hoạch trên ngay tại phiên tòa phá sản tiếp theo vào ngày 08/02.

TOTALCAP giao dịch dưới mức kháng cự

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đạt mức cao 1,81 nghìn tỷ USD trong tuần thứ hai của tháng 1. Trong quá trình này, TOTALCAP đã vượt qua mức kháng cự thoái lui Fib 0,382 là 1,61 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, giá đã giảm kể từ đó.

Đà giảm đã dẫn đến sự hình thành nến đuôi dài, trước khi TOTALCAP giảm xuống dưới khu vực 1,61 nghìn tỷ USD. Tuần trước, giá đã thực hiện một nỗ lực đột phá lên trên ngưỡng này nhưng không thành công, dẫn đến sự hình thành của một nến đuôi dài khác (biểu tượng màu đỏ).

Phân tích thị trường tiền số 5/2

 Biểu đồ hàng tuần TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Nếu thành công đột phá lên trên ngưỡng này, TOTALCAP có thể tăng 30% lên mức kháng cự tiếp theo là 2,10 nghìn tỷ USD. Ngược lại, nếu bị từ chối tại khu vực này một lần nữa, TOTALCAP có thể giảm 13% xuống mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo là 1,39 nghìn tỷ USD.

Bitcoin nỗ lực lấy lại kháng cự

Giá Bitcoin đã giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ tháng 12 năm 2023. Chuyển động này đã đẩy giá lên mức cao nhất là 48.969 USD vào ngày 11 tháng 1 năm 2024.

Giá Bitcoin sau đó đã giảm và phá vỡ xuống dưới kênh vào ngày 18 tháng 1. Tốc độ giảm đã tăng nhanh và khiến BTC giảm xuống dưới vùng hỗ trợ ngang 41.000 USD.

Tuy nhiên, đồng tiền vua đã lấy lại được động lượng tích cực và lấy lại vùng ngang 41.000 USD, khiến cho đột phá giảm trước đó trở thành đột phá giả (vòng tròn màu xanh lá cây).

BTC đã tăng kể từ đó và đạt mức kháng cự thoái lui Fib 0,5 ở mức 43.800 USD, bám theo đường xu hướng hỗ trợ tăng dần của kênh (biểu tượng màu đỏ). Việc giá bứt phá lên trên hay bị từ chối tại đường này sẽ xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Phân tích thị trường tiền số 5/2

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu Bitcoin đột phá và di chuyển lên trên đường xu hướng hỗ trợ của kênh, nó có thể tăng 15% lên đường xu hướng kháng cự ở mức 49.100 USD.

Ngược lại, nếu BTC bị từ chối và giảm xuống dưới khu vực 41.000 USD, đồng tiền số này có thể giảm 16% xuống mức hỗ trợ tiếp là 35.600 USD.

RON đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Giá RON đã tăng nhanh chóng kể từ đầu tháng 10 năm 2023. Mức tăng theo đường parabol đưa RON lên vùng kháng cự cao nhất mọi thời đại (ATH) là 3,50 USD.

Lần tăng hiện tại kéo dài hơn một chút so với lần tăng trước đó, bắt đầu vào tháng 10 năm 2022.

Nếu RON bùng nổ, nó có thể đạt được mức tăng bằng với mức Fib 1,61 của mức tăng trước đó. Nói cách khác, giá RON có thể tăng 30% lên ngưỡng 4,50 USD.

Phân tích thị trường tiền số 5/2

 Biểu đồ 3 ngày RON/USDT. Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu bị từ chối ở khu vực 3,50 USD, RON có thể giảm 50% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 1,75 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status