Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 24/5

Phân tích thị trường tiền số ngày 24/5

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là 2,50 nghìn tỷ USD. Tương tự, Bitcoin tiếp tục suy yếu, hiện đang giao dịch ở mức 67.300 USD. Đà giảm của thị trường cùng với đồng tiền vua đã tác động mạnh tới các altcoin, trong đó Ordinals chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày 24 tháng 5.

Vào tối 23 tháng 5, tức rạng sáng 24 tháng 5 theo giờ Việt Nam, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã phê duyệt các hồ sơ xin thành lập quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Ethereum giao ngay từ VanEck, BlackRock, Fidelity, Grayscale, Franklin Templeton, ARK 21Shares, Invesco Galaxy và Bitwise. Tuy nhiên, việc phê duyệt đăng ký S-1 vẫn đang chờ xử lý nên sẽ mất một thời gian nữa trước khi các quỹ này được niêm yết và giao dịch.

Cùng ngày, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu về Đạo luật Chống Giám sát CBDC, ngăn Cục Dự trữ Liên bang (FED) phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong khi Đảng Cộng hòa bày tỏ lo ngại rằng CBDC có thể được sử dụng để kiểm soát người dân Mỹ thì Đảng Dân chủ cho rằng các mối lo ngại này đã bị thổi phồng và lệnh cấm sẽ ngăn cản sự đổi mới và nghiên cứu của khu vực công. Tổng cộng, 213 nghị sĩ Đảng Cộng hòa và ba nghị sĩ Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu cho dự luật, trong khi 192 nghị sĩ Đảng Dân chủ bỏ phiếu chống lại.

TOTALCAP liên tục suy giảm

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã giảm xuống dưới mức sàn hỗ trợ 2,50 nghìn tỷ USD. Đây là mức tâm lý quan trọng và việc đánh mất mức này không phải là một dấu hiệu tốt cho thị trường. Với điều kiện hiện tại, khả năng TOTALCAP tiếp tục suy yếu là rất cao.

Ngay cả tin tức về việc SEC phê duyệt quỹ ETF Ethereum giao ngay cũng không thể chống lại xu hướng giảm giá, dẫn đến sự sụt giảm chung trên thị trường. Đà giảm có thể kéo dài, đưa TOTALCAP giảm xuống mức 2,39 nghìn tỷ USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 24/5

Biểu đồ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu TOTALCAP lấy lại được mức 2,50 nghìn tỷ USD, nó có thể trở thành xúc tác tích cực, đẩy TOTALCAP lên mức 2,60 nghìn tỷ USD.

Bitcoin mất mức hỗ trợ quan trọng

Giá Bitcoin đã hình thành một nến đỏ trong ngày thứ tư liên tiếp, giảm từ mức cao 71.800 USD xuống còn 67.293 USD tại thời điểm viết bài. Việc BTC đánh mất mức hỗ trợ 68.500 USD có thể khiến đồng tiền vua giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo là 64.883 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 24/5

Biểu đồ giá BTC. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc lấy lại mức hỗ trợ 68.500 USD có thể đưa BTC quay lại xu hướng tăng giá, kéo giá lên mức 71.800 USD.

Ordinals đánh mất xu hướng tăng

Giá Ordinals đã duy trì xu hướng tăng trong mười ngày qua. Tuy nhiên, đồng tiền số này đã giảm xuống dưới đường xu hướng hỗ trợ trong ngày 24 tháng 5. Giá đã giảm 10% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 37,4 USD vào thời điểm viết bài.

Do đó, khả năng giá tăng lên mức kháng cự quan trọng 44 USD dường như đã giảm xuống, vì ORDI cần phải tăng khoảng 12% để đạt được mức giá này.

Phân tích thị trường tiền số ngày 24/5

Biểu đồ giá ORDI. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc ORDI thành công vượt qua ngưỡng kháng cự 44 USD sẽ vô hiệu hóa luận điểm giảm giá, đẩy giá lên các mức cao hơn.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status