Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 3/1

Phân tích thị trường tiền số ngày 3/1

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và giá Bitcoin (BTC) đã vượt lên trên các mức kháng cự quan trọng của chúng. Trong khi đó, Internet Computer (ICP) đang tiếp tục tăng mạnh.

Phân tích thị trường tiền số ngày 3/1

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

Theo hồ sơ công ty được công bố vào thứ Ba (2/1), Michael Saylor, đồng sáng lập MicroStrategy Inc., đang chuẩn bị bán một lượng lớn cổ phiếu công ty. Dự kiến, ông Saylor sẽ bán tổng cộng 315.000 cổ phiếu, trị giá gần 216 triệu USD và sử dụng số tiền thu được để tăng cường nắm giữ Bitcoin cá nhân của mình và giải quyết các nghĩa vụ tài chính cấp bách. Theo kế hoạch, ông Saylor sẽ bán 5.000 cổ phiếu/ngày giao dịch, trong khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 1 đến ngày 25 tháng 4.

Các nhà đầu tư đang ngày càng trở nên lạc quan với khả năng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay trước hạn chót ngày 10 tháng 1. Theo ngân hàng đầu tư TD Cowen, đây là một điều cần thiết về mặt chính trị vì cơ quan này cần củng cố vai trò của mình như một cơ quan quản lý tiền điện tử trước khi Quốc hội xem xét luật pháp về tiền điện tử rộng hơn.

TOTALCAP đạt mức cao mới

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tăng nhanh kể từ tháng 10. Trong hai tuần qua, nó đã phải vật lộn để đóng cửa trên vùng kháng cự ngang 1,65 nghìn tỷ USD. Đáng chú ý, vùng này gần như trùng khớp với mức kháng cự thoái lui Fib 0,382.

Tuy nhiên, trong tuần này, TOTALCAP đã bắt đầu tăng và vượt lên trên vùng kháng cự ngang 1,65 nghìn tỷ USD. Mục tiêu trước mắt của TOTALCAP là đóng cửa tuần trên ngưỡng này.

Nếu đà tăng được duy trì, TOTALCAP sẽ hướng tới mức kháng cự tiếp theo là 1,87 nghìn tỷ USD, được tạo ra bởi mức kháng cự thoái lui Fib 0,5. Mức này cao hơn 10% so với giá hiện tại. Trong kịch bản tích cực, TOTALCAP sau đó có thể hướng hợp lưu của các mức kháng cự tiếp theo là 2,14 nghìn tỷ USD, cao hơn 26% so với giá hiện tại.

Phân tích thị trường tiền số ngày 3/1

Biểu đồ hàng tuần TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc giá phá vỡ và đóng cửa dưới mức kháng cự 1,65 nghìn tỷ USD sẽ làm mất hiệu lực đột phá. Sau đó, TOTALCAP có thể giảm 18% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 1,40 nghìn tỷ USD.

Bitcoin vượt lên trên ngưỡng 45.000 USD

Giống như TOTALCAP, giá BTC đã tăng nhanh kể từ tháng 10. Trong quá trình tăng giá, BTC đã đột phá lên trên mức kháng cự thoái lui Fib 0,5 ở mức 42.300 USD.

Sau một thời gian củng cố trên ngưỡng này, BTC đã bắt đầu tăng lên trong tuần này, đạt mức cao trên 45.000 USD.

Nếu đà tăng được duy trì, BTC có thể tăng 13% lên mức kháng cự tiếp theo trong khoảng từ 48.600 USD đến 50.500 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 3/1

 Biểu đồ hàng tuần BTC/USD. Nguồn: TradingView

Ngược lại, giá đóng cửa dưới ngưỡng 42.300 USD sẽ làm mất hiệu lực đột phá. Sau đó, BTC có thể giảm 18% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 38.000 USD.

ICP tiếp tục tạo nến tăng giá

Giá ICP đã tăng nhanh kể từ tháng 12 năm 2023, bứt phá khỏi vùng kháng cự ngang 9,20 USD. Sau khi xác nhận nó là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây), ICP đã bắt đầu một đợt tăng mới trong những ngày đầu năm mới 2024.

Trong phiên giao dịch hôm nay, ICP đã đạt mức cao nhất là 16,30 USD, cao hơn một chút so với mức kháng cự nhỏ 16 USD.

Nếu xu hướng đi lên tiếp tục, ICP có thể tăng 50% lên mức kháng cự tiếp theo là 23,40 USD.

Phân tích thị trường tiền số ngày 3/1

 Biểu đồ hàng tuần ICP/USDT. Nguồn: TradingView

Trái với triển vọng tăng giá này, nếu không thành công đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 16 USD, ICP có thể giảm 40% xuống vùng hỗ trợ 9,20 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status