Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Phân tích thị trường tiền số ngày 7/6

Phân tích thị trường tiền số ngày 7/6

by Ban Biên Tập GDTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) ổn định dưới ngưỡng kháng cự mạnh. Về phần mình, Bitcoin (BTC) vẫn đang giữ được ngưỡng 70.000 USD và tiến gần hơn đến việc phá vỡ một rào cản quan trọng. Tuy nhiên, ORDI mới là đồng tiền số dẫn đầu đà tăng của thị trường với mức tăng gần 10% trong 24 giờ qua.

Phân tích thị trường tiền số ngày 7/6

Thị trường tiền số đón nhận một số tin tức đáng chú ý trong phiên giao dịch ngày 7 tháng 6 theo giờ châu Á.

Các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin giao ngay của Mỹ đang có chuỗi ngày ghi nhận dòng tiền dương dài nhất kể từ khi niêm yết với 18 ngày liên tục, tính tới ngày 6/6. Theo dữ liệu từ SosoValue, trong ngày này, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã ghi nhận dòng vào ròng đạt 217,78 triệu USD.

Nền tảng mạng xã hội Telegram đã ra mắt “Telegram Stars,” một token mới có thể sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ số trên nền tảng này. Theo giám đốc điều hành Pavel Durov của công ty, các nhà phát triển có thể đổi Stars của họ lấy Toncoin (TON) — tiền điện tử gốc của “The Open Network” của Telegram — thông qua Fragment, một nền tảng chủ yếu được sử dụng để mua và bán tên người dùng Telegram. Vị CEO còn tiết lộ Telegram sẽ trợ giá cho các quảng cáo được mua bằng Stars trên Apple và Google.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken đang trong quá trình đàm phán gọi vốn thêm 100 triệu USD, nhằm chuẩn bị cho kế hoạch IPO vào năm tới. Hành trình IPO của Kraken có thể phải đối mặt với nhiều rào cản pháp lý, trước mắt là “cửa ải” với Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Chính quyền Mỹ từng cáo buộc Kraken hoạt động trái phép và trộn lẫn tiền khách hàng với tài sản của sàn. Song, Kraken vẫn đang hy vọng vào triển vọng tươi sáng cho kế hoạch IPO vì bối cảnh gọi vốn đang hồi phục trông thấy. Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 5,6 tỷ USD được rót vào ngành tiền kỹ thuật số.

TOTALCAP vẫn duy trì động lượng tích cực

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đang duy trì mức tăng từ đầu tuần tới nay, dao động quanh mốc 2,56 nghìn tỷ USD. Dù đà tăng đang chững lại, song TOTALCAP vẫn có thể hướng tới các mức cao hơn nếu duy trì được mức này.

Mức kháng cự quan trọng tiếp theo là 2,61 nghìn tỷ USD. TOTALCAP đã không thể phá vỡ được rào cản này trong một thời gian dài, khiến nó trở thành một mức kháng cự quan trọng.

Phân tích thị trường tiền số ngày 7/6

 Biểu đồ TOTALCAP. Nguồn: TradingView

Nếu không giữ được ngưỡng 2,56 nghìn tỷ USD, TOTALCAP có thể trượt về 2,50 nghìn tỷ USD. Khả năng xảy ra kịch bản này là khá cao, khi xét tới khối lượng giao dịch thấp được ghi nhận trên tất cả các sàn giao dịch hiện nay.

Bitcoin đang đi lên

Không giống như TOTAL, giá Bitcoin đã tăng nhẹ lên mức 71.250 USD và hiện chỉ còn cách một khoảng nhỏ so với ngưỡng cản 71.800 USD đã được duy trì trong gần hai tháng rưỡi qua.

Nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này, BTC có thể hướng tới mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 73.650 USD. Tuy nhiên, BTC sẽ cần phải tích lũy động lượng mạnh mẽ hơn nếu muốn thiết lập ATH mới.

Phân tích thị trường tiền số ngày 7/6

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Nếu giá Bitcoin không thành công đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này, nó có thể giảm trở lại mốc 70.000 USD hoặc trượt xuống ngưỡng 68.500 USD.

ORDI đang trong xu hướng tăng mạnh

ORDI đã tăng giá trong 5 ngày liên tiếp. Giá đã tăng 40% từ mức 46 USD lên 63 USD tại thời điểm viết bài. Chỉ tính riêng trong 24 giờ qua, ORDI đã tăng gần 10%.

Phân tích thị trường tiền số ngày 7/6

Biểu đồ giá ORDI. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nhà đầu tư ORDI cần lưu ý rằng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang nằm trong vùng quá mua. Điều này gợi ý giá có thể sớm bắt đầu điều chỉnh. Trong trường hợp này, ORDI có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo là 55 USD.

Đỗ Hiền

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status