Home Tin Thị TrườngThị trường Crypto Quỹ ETF giao ngay sẽ tác động thế nào đến giá Bitcoin?

Quỹ ETF giao ngay sẽ tác động thế nào đến giá Bitcoin?

by Ban Biên Tập GDTC

Những người tham gia thị trường tỏ ra thận trọng khi thời hạn phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay đang tới gần.

Quỹ ETF giao ngay sẽ tác động thế nào đến giá Bitcoin?

Giá Bitcoin (BTC) hiện đang nằm trong vùng cung hàng tuần. Phe bò đã cố gắng đẩy giá phá vỡ ngưỡng trung bình của vùng này nhưng không thành công. Các nhà giao dịch trên cả thị trường giao ngay và thị trường vĩnh viễn hiện đang tỏ ra thận trọng và có vẻ như họ chỉ sẵn sàng tham gia thị trường sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ra quyết định về quỹ hoán đổi danh mục (ETF) BTC giao ngay.

Bitcoin có thể giảm trong ngắn hạn sau quyết định của SEC

Thị trường đã dự đoán SEC sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng về quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Giờ đây, khi thời hạn phê duyệt đang tới gần, khối lượng giao dịch đã giảm xuống khi các nhà giao dịch chờ đợi những diễn biến tiếp theo. Sự hưng phấn về quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã được phản ánh vào giá Bitcoin và hiện, thị trường đang chờ đợi một thông báo chính thức, điều sẽ quyết định những gì xảy ra tiếp theo.

Theo nhà đầu tư Adam Cochran, hầu hết mọi người đang đánh giá quá cao tác động của quỹ ETF giao ngay tới giá Bitcoin trong ngắn hạn, trong khi đánh giá thấp tác động dài hạn của nó. Về lâu dài, ông thấy sản phẩm này sẽ góp phần cải thiện hoạt động của toàn hệ thống, nhưng trong ngắn hạn, dòng vốn chảy vào lĩnh vực này sẽ chỉ ở mức tối thiểu.

Về triển vọng giá ngắn hạn của Bitcoin, nhà giao dịch Crypto Rover tin rằng thị trường sẽ chứng kiến một sự kiện “bán sự thật” điển hình. Cụ thể, ông dự đoán giá Bitcoin có thể tăng vọt từ 5% tới 10% nếu quỹ ETF Bitcoin được phê duyệt. Tuy nhiên, trong những ngày tiếp theo, thị trường sẽ chứng kiến một đợt bán tháo, được xúc tác bởi các tin tức mới sau đó.

Trong khi đó, vùng cung hàng tuần tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng kháng cự của Bitcoin, trong bối cảnh những người tham gia thị trường đang thận trọng chờ đợi quyết định của SEC. Tâm lý thận trọng càng tăng lên sau khi thị trường chứng kiến làn sóng thanh lý dồn dập do giá BTC lao dốc hôm 2 tháng 1. Một quyết định từ SEC có thể tác động đến giá BTC, với các mức 37.800 USD và 48.000 USD là những ngưỡng quan trọng để xác định xu hướng tiếp theo.

Các nhà giao dịch sẽ chốt lời sau khi quỹ ETF Bitcoin được phê duyệt

Thực tế, tin tức về quỹ ETF Bitcoin giao ngay là một trong những động lực lớn nhất thúc đẩy Bitcoin tăng giá trong năm 2023. Đồng tiền số này đã tăng gần 50%, từ phạm vi 25.000 USD lên phạm vi 44.000 USD hiện tại.

Như vậy, một lượng lớn người mua có thể sẽ chốt lời để thu về khoản lãi gần 50%. Tuy nhiên, việc này sẽ chỉ xảy ra sau khi quỹ ETF Bitcoin được phê duyệt. Nói cách khác, những ngày sau khi SEC công bố quyết định chính thức mới là khoảng thời gian áp lực bán thực sự xuất hiện, được kích hoạt bởi những tin tức tiếp theo trên thị trường.

Những tin tức này có thể là nhu cầu thực tế đối với ETF, tốc độ hoạt động của nó và liệu những người nắm giữ GBTC có quyết định bán Bitcoin của họ hay không.

Triển vọng giá Bitcoin khi thời hạn phê duyệt tới gần

Trong khi giá Bitcoin vẫn nằm trong vùng cung hàng tuần, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tăng lên, cho thấy động lượng tăng giá tích cực. Cùng với đó, chỉ báo Chỉ số định hướng trung bình (ADX) cũng đang trong xu hướng tăng, củng cố kịch bản giá BTC tiếp tục đi lên.

Ngoài ra, chỉ báo Awesome Oscillator (AO) đang trong vùng tích cực với biểu đồ histogram trong sắc xanh, cho thấy phe bò vẫn duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường.

Nếu quỹ ETF Bitcoin giao ngay được phê duyệt, giá Bitcoin có thể chạm ngưỡng trung bình của vùng cung ở mức 43.860 USD, sau đó tiếp tục tăng lên mức tâm lý 48.000 USD. Trong trường hợp giá tăng mạnh, BTC có thể đạt 50.000 USD trước khi phe gấu bắt đầu hành động.

Quỹ ETF giao ngay sẽ tác động thế nào đến giá Bitcoin?

 Biểu đồ hàng tuần BTC/USDT

Ngược lại, nếu SEC trì hoãn hoặc ra quyết định từ chối quỹ ETF Bitcoin giao ngay, thị trường có thể chứng kiến các đợt bán tháo khi các vị thế mua dồn dập bị thanh lý. Điều này có thể đẩy giá Bitcoin xuống dưới mức tâm lý 40.000 USD. Giá phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng này có thể khiến BTC giảm xuống ngưỡng 37.800 USD hoặc tệ hơn là quay trở lại mức tâm lý 30.000 USD.

Đỗ Hiền-Theo fxstreet

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status