Home Kiến thứcĐầu tư cơ bản 5 Quy Tắc Căn Bản Newbie Cần Nắm Rõ

5 Quy Tắc Căn Bản Newbie Cần Nắm Rõ

Nếu bạn là một newbie chập chững mới vào nghề, chưa đủ trải nghiệm chiến trận thì việc lưu ý một số quy tắc trading quan trọng trọng sau đây có thể sẽ hữu ích.

1. Giới hạn thua lỗ

Hẳn bạn cũng biết đến lệnh Stop loss. Nếu mới tập trade, có thể bạn rất ghét lệnh này, vì nó cắt mất lệnh của bạn. Nhất là trường hợp giá chạm Stop loss rồi quay thẳng lên theo hướng kì vọng, hết sức khó chịu.

Nhưng đừng vì thế mà bỏ đi stop loss, vì đây là thứ giữ bạn sinh tồn trên thị trường. Thị trường là 1 nơi bất biến, khó lường. Trên thực tế không 1 trader nào (dù là cao thủ) có thể dự đoán chính xác diễn biến tiếp theo trên chart. Vì đơn giản thị trường có tính chất ngẫu nhiên. Khả năng thua lỗ, cháy tài khoản luôn chực chờ sẵn. Hãy cắt lỗ sớm khi còn có thể!

2. Không trade với số tiền không thể mất đi

Trading là 1 nguồn thu nhập, chứ không phải là tất cả. Nếu chưa đủ kinh nghiệm, bạn không nên dồn tất cả trứng vào cái giỏ trading này. Và tất nhiên, càng không nạp vào tài khoản số tài chính bạn không thể mất đi. Ví dụ nhưng tiền sinh hoạt hàng tháng, chi phí cơ bản,… Bởi chẳng may vì 1 sai lầm nào đó (mà newbie thì rất dễ mắc phải) dẫn đến tài khoản ra đi, thì bạn sẽ mất sạch, đừng để điều đó xảy ra.

Tìm hiểu thêm: Lập kế hoạch giao dịch

3. Hiểu sâu về chiến lược và thuần thục nó trước khi thực chiến

Demo là 1 trong những công cụ vô cùng quan trọng với các trader. Đặc biệt khi bạn đang trong giai đoạn làm quen với chart nến, đừng vội dùng tiền thật để thử thách rủi ro với thị trường. Hãy trade với demo, càng nhiều càng tốt. Cũng đừng vì vài kết quả thơm tho ban đầu có được mà vội nghĩ thị trường dễ ăn. Hãy chơi với demo 1 quãng đường đủ dài để có được kết quả thực nhất trước khi nhảy vào thực chiến.

Tìm hiểu thêm: Chiến lược đầu tư chứng khoán dài hạn

4. Kiên nhẫn là vàng

Trading là tìm kiếm cơ hội vào lệnh. Cơ hội thì không bao giờ có sẵn. Chúng ta phải tìm. Như những tay khai thác vàng cày cuốc cả cái mỏ to lớn chỉ để lấy vài trấu vàng. Thị trường cũng thế, đa phần nó trôi qua trước mắt bạn 1 cách nhàm chán, cứ kiên nhẫn chờ đợi, phân tích thật chắc chắn. Khi cơ hội đi, hãy “lạnh lùng” xuống tay dứt khoát. ​

5. Kỷ luật là kim cương

Trong trading, kỷ luật là xương sống. Không có kỷ luật bạn chẳng khác đang đánh bạc với thị trường. Mà thậm chí những tay chơi bài ở casino cũng có kỷ luật hẳn hoi đấy.

Kỷ luật rất quan trọng, nó giúp bạn đi đúng hướng mà bạn đã định sẵn ban đầu. Bởi trong quá trình trading, cảm xúc sẽ tấn công dồn dập và nếu không giữ chắc kỷ luật bạn sẽ nhanh chóng sa ngã và trở thành miếng mồi thơm ngon để thị trường xơi tái.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status