Home Kiến thức đầu tư 7 nguyên tắc đầu tư bất bại của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

7 nguyên tắc đầu tư bất bại của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

Khi thị trường lên xuống thất thường, dù bạn có tìm đủ mọi cách để xoay chuyển tình thế nhưng mọi chuyện vẫn chẳng khá lên, thay vì cuống cuồng, hãy bình tâm ngồi lại và suy ngẫm về câu nói nổi tiếng của Warren Buffett: “Phẩm chất quan trọng nhất đối với một nhà đầu tư là khí chất chứ không phải trí tuệ”. Nhưng làm thế nào để rèn luyện được một phẩm chất đầu tư sắc bén, có thể bình tĩnh đối diện với ngành nghề đầy khắc nghiệt này? Tham khảo ngay 7 quy tắc huyền thoại dưới đây nhé!

nguyen-tac-dau-tu-cua-warren-bufett-1

Warren Buffett nổi tiếng bởi chiến lược đầu tư khôn ngoan và thông thái

1.Tập trung vào các công ty chất lượng

Buffett tin tưởng vào việc đầu tư vào các công ty có nền tài chính vững mạnh, thành tích đã được chứng minh và lợi thế cạnh tranh trong ngành của họ.

2.Tìm kiếm những công ty bị định giá thấp

Buffett nổi tiếng với việc tìm kiếm các công ty đang giao dịch với giá chiết khấu so với giá trị nội tại của chúng. Ông tin rằng việc mua một công ty tốt với giá rẻ có thể mang lại lợi nhuận đáng kể theo thời gian.

3.Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Buffett tin tưởng vào việc dàn trải các khoản đầu tư vào nhiều công ty và ngành nghề để giảm thiểu rủi ro và tăng cơ hội thành công.

4.Hãy kiên nhẫn

Buffett nổi tiếng là người có cách tiếp cận đầu tư dài hạn, nắm giữ cổ phiếu trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ. Ông tin rằng những công ty tốt cuối cùng sẽ thành công và sự kiên nhẫn là chìa khóa để xây dựng sự giàu có theo thời gian.

5.Tránh bẫy thị trường đầu cơ

Buffett tin tưởng vào việc đầu tư vào các công ty dựa trên giá trị cơ bản của chúng, thay vì cố gắng tính toán thời điểm thị trường hoặc đầu cơ theo xu hướng ngắn hạn.

6.Tìm kiếm những công ty có ban quản lý mạnh mẽ

Buffet tin rằng khả năng lãnh đạo của công ty là yếu tố quyết định sự thành công của nó và ông tìm kiếm những công ty có đội ngũ quản lý mạnh mẽ, có năng lực.

7.Hãy tham lam khi người khác sợ hãi

Buffet thường mua khi người khác đang bán, lợi dụng sự hoảng loạn của thị trường để nhặt những cổ phiếu bị định giá thấp. Ông tin rằng cách tiếp cận trái ngược này có thể mang lại lợi nhuận đáng kể theo thời gian.

nguyen-tac-dau-tu-cua-warren-bufett-2

Warren Buffett luôn dành thời gian tìm hiểu về công ty trước khi mua cổ phiếu

Một sự thật thú vị: Berkshire Hathaway sẽ kiếm được 4,84 tỷ USD thu nhập từ cổ tức trong năm 2023, đến từ 6 cổ phiếu:

Chevron: $964,107,966

Bank of America: $908,909,765

Occidental Petroleum: $901,062,858

Apple: $842,008,404

Coca-Cola: $704,000,000

Kraft Heinz: $521,015,709

Kết luận

Thị trường đầu cơ có thể hấp dẫn bởi tốc độ sinh lời nhanh, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn dễ “trắng tay nhanh”. Vì vậy, hãy đầu tư một cách khôn khéo, thông minh vào những giá trị bền vững để đảm bảo được lợi nhuận về lâu dài.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status