Home Kiến thức đầu tư Bạn Có Thể Là Một Trader Tốt Hơn Bạn Nghĩ

Bạn Có Thể Là Một Trader Tốt Hơn Bạn Nghĩ

by J. L

Trước một thua lỗ, chúng ta thường dằn vặt về bản thân. Hàng tá câu hỏi được đặt ra như “Tại sao đơn giản như thế mà cũng làm sai?” “Tại sao không phân tích kỹ càng một chút?” “Trời đất, thua 6 trades rồi đấy, chẳng lẽ mình tệ đến thế sao?!”

Thua lỗ không chỉ khiến tài khoản bị hụt mất 1 khoản nhỏ mà còn có thể làm cho tinh thần bạn trượt dốc. Bạn sẽ cảm tưởng sự thất bại đang đón chờ mình.

bạn có thể trở thành một trader tốt hơn
Đừng nghĩ ngợi quá nhiều, đẳng cấp trading của bạn cao hơn bạn nghĩ đấy!

Vượt qua những thất bại tạm thời
 

Theo quan điểm cá nhân mình, sự thất bại chỉ là tạm thời, thậm chí nó không đáng bị xem là thất bại, dùng từ trải nghiệm thì hay hơn. Bởi đơn giản, những thua lỗ đó, những sai lầm đó, bởi vì bạn chưa trải qua, bạn chưa có kinh nghiệm, thì mất vài đồng chỉ là hệ quả tất yếu.

Nhưng đừng vội đánh giá thấp bản thân chỉ bởi vì những sai lầm lặt vặt như vậy. Hãy nhìn xa hơn 1 tẹo. Thành công được tạo ra bởi chính những trải nghiệm “thất bại” như vậy. Bạn có thể hình dung lại những lần sai lầm trong quá khứ. Sau mỗi trải nghiệm khó quên đó, bạn lại có thêm 1 chút kinh nghiệm, và chính kinh nghiệm này lại đưa bạn lên 1 level mới. Đấy, hãy yêu quý những “thất bại” của bản thân, vì chúng chính là con đường dẫn đến thành công.

Hãy “tha thứ” cho bản thân
 

Rơi vào những kịch bản tồi tệ như chuỗi thua kéo dài, hay thậm chí cháy tài khoản. Chúng ta dễ có xu hướng tiêu cực hóa mọi thứ, và có thể đi đến quyết định bỏ cuộc. Đây là tâm lý rất bình thường. Nhưng nó lại không phản ánh sự thật.

Sự thật là không ai có thể tránh khỏi sai lầm. Bạn cũng thế, không có gì là hoàn hảo cả. Việc bạn cháy tài khoản không phải là duy nhất. Hầu như mọi trader đều gặp tình cảnh ấy ít nhất 1 lần.

Dằn vặt bản thân trước những sai lầm không mang lại bất kì 1 giải pháp nào. Nó chỉ khiến bạn trở nên bi quan và đánh mất mọi thứ bạn đã dày công xây dựng từ trước.

Hãy cứ tiếp tục, có thể hụt chân, nhưng đừng bỏ cuộc. Vì bỏ cuộc là thất bại.

cứ tiếp tục hành trình trader

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status