Home Thị trườngForex Hướng Dẫn Đầu Tư: Làm Thế Nào Khi Có Quá Nhiều Thông Tin

Hướng Dẫn Đầu Tư: Làm Thế Nào Khi Có Quá Nhiều Thông Tin

Cùng lúc phải xử lý quá nhiều thông tin trên thị trường và phải đưa ra quyết định giao dịch nhanh chóng có thể là thách thức đối với hầu hết các trader.

Hãy tưởng tượng, bạn vừa phải xem xét kết quả của một báo cáo kinh tế, các thông tin nền tảng, cách các nhà phân tích diễn giải dữ liệu và cách thị trường phản ứng, vừa phải đánh giá một loạt các thông tin kỹ thuật khác như: mô hình giá, biến động điểm và các chỉ số kỹ thuật… để ra được quyết định chỉ trong vài phút!

Nếu bạn đọc đoạn trước mà cảm thấy như sắp hết hơi, thì bạn nên biết rằng đó chính xác là cách bộ não của bạn hoạt động quá mức khi phải xử lý quá nhiều thông tin.

Tình trạng quá tải thông tin kéo dài từ ngày này qua ngày khác có thể dẫn đến “tê liệt” phân tích và làm “tê liệt” việc ra quyết định.

Nói cách khác, quá tải thông tin có thể khiến một trader không thể đưa ra quyết định giao dịch. Điều này cũng giống như một trình duyệt có quá nhiều tab được mở sẽ khiến máy dễ bị treo!

Khi bạn rơi vào tình huống này, hãy giữ bình tĩnh và nhắc nhở bản thân chỉ tập trung vào những thông tin quan trọng.

Tất nhiên, việc xác định những thông tin nào là quan trọng không dễ, và để trau dồi kỹ năng này cần phải có một số kinh nghiệm thực tế.

Cách hiệu quả để đơn giản vấn đề là chọn lọc các điểm dữ liệu và nguồn tin tức chính thống, thay vì các blog quan điểm hoặc bình luận trên mạng xã hội.

Điều này không có nghĩa là nguồn thông tin thứ hai không đáng tin cậy, tuy nhiên, bạn nên cố gắng tạo thói quen hình thành quan điểm của riêng mình dựa trên các thông tin chính thống thay vì bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác ngay từ đầu.

Bạn cũng nên lưu ý rằng hầu hết các bài báo thường có tiêu đề “giật tít” để thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Mặc dù, không có gì sai khi nhấp vào các bài báo có tiêu đề hấp dẫn, nhưng bạn nên cẩn thận tác động của các tiêu đề không khách quan đối với nhận thức của bạn và khả năng bạn giao dịch theo cảm xúc. Hãy đọc hết toàn bộ bài viết để hiểu điều gì đang thực sự xảy ra thay vì chỉ đoán và ra quyết định dựa trên các tiêu đề.

Phương Thảo – Theo babypips.com

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status