Home Kiến thứcĐầu tư cơ bản Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Tài Khoản ECN

Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Tài Khoản ECN

Tài khoản ECN là gì?

Tài khoản ECN (Electronic Communications Network), là một trong những loại tài khoản ngoại hối phổ biến được cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào thị trường. ECN là một hệ thống khớp lệnh điện tử bằng cách cung cấp khả năng truy cập các lệnh được nhập.

Tài khoản ECN là một trong những loại tài khoản phổ biến nhất đối với các nhà giao dịch ngoại hối do tính minh bạch về giá và khả năng tiếp cận trực tiếp thị trường. Thông thường, các nhà môi giới ngoại hối cung cấp loại tài khoản này như các dịch vụ bổ sung cho các tài khoản truyền thống và tính phí bảo hiểm dưới dạng phí hoa hồng cho mỗi lô với giới hạn tiền nạp tối thiểu và đòn bẩy thấp hơn.

Sự khác biệt giữa tài khoản ECN và tài khoản Standard là gì?

Về cơ bản, tài khoản ECN thực khớp và thực hiện các lệnh mà không cần đặt phí bảo hiểm trên chênh lệch thô. Ban đầu, các lệnh ECN thường được tính phí dựa trên khối lượng giao dịch và đây là một số tiền hoa hồng nhất định cho mỗi lô. Trong khi tài khoản Standard thường là loại tài khoản mà mức chênh lệch bao gồm phí bảo hiểm của điểm đánh dấu thị trường mà không tính thêm hoa hồng vào khối lượng giao dịch.

Chi phí của tài khoản ECN có xu hướng rẻ hơn khi giao dịch cao hơn khối lượng giao dịch nhất định. Cuối cùng, một số người có thể cho rằng các nhà giao dịch dài hạn có thể hưởng lợi từ ECN để tránh phí bảo hiểm trên các báo giá, nhưng thực tế là nó không có lợi cho một nhà giao dịch dài hạn, họ có xu hướng không lo lắng về chi phí chênh lệch giá quá nhiều.

Ưu điểm của tài khoản ECN

Có một số lợi thế của tài khoản ECN có thể mang lại lợi ích cao cho các nhà giao dịch ngoại hối.

  • Spread thấp hơn: Trong giao dịch ngoại hối, các nhà giao dịch cần phải trả một mức Spread là chênh lệch giữa giá mua và giá bán tốt nhất hiện có. Trong khi người mua cần phải trả giá bán tốt nhất hiện có được đưa ra (Giá bán), trong khi người bán được yêu cầu lấy giá mua tốt nhất hiện có (Giá mua). Vì ECN khớp lệnh ngay lập tức từ các nhà giao dịch với giá mua và giá bán tốt nhất hiện có, nên ECN cung cấp mức chênh lệch thấp hơn.
  • Tốc độ thực thi lệnh: Với ECN, việc thực thi có thể tương đối nhanh hơn so với các loại giao dịch khác vì tất cả các giao dịch được thực hiện ngay lập tức mà không cần yêu cầu. Các nhà cung cấp thanh khoản có động lực để cung cấp mức giá tốt nhất và mức thấp nhất có thể để đánh bại các đối thủ cạnh tranh và thu hút các nhà giao dịch.
  • Hoa hồng cố định: Sẽ rất có lợi cho một số chiến lược giao dịch khi thực hiện các giao dịch với mức hoa hồng ở mức chênh lệch thấp nhất có thể. Do đó, một số nhà giao dịch thích các giao dịch dựa trên tiền hoa hồng. Trong trường hợp này, điều quan trọng là chọn nhà môi giới có mức hoa hồng cho mỗi lô thấp nhất.
0 0 votes
Article Rating

related posts

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments