Home Kiến thức đầu tư 10 quy tắc giao dịch hiệu quả dành riêng cho dân Day Trader!

10 quy tắc giao dịch hiệu quả dành riêng cho dân Day Trader!

Giao dịch ngày là một phương pháp tiện lợi để hầu hết mọi người kiếm tiền trong vài giờ hoặc thậm chí có thể là công việc toàn thời gian đối với một số người. Nhiều người mơ ước trở thành chủ doanh nghiệp của riêng mình và làm việc theo ý muốn, có thể làm việc ít giờ mỗi ngày, phải không?

10-quy-tac-giao-dich-cho-day-trader-1

Day trader là một phương pháp tiện lợi để hầu hết mọi người kiếm tiền trong vài giờ

Giao dịch cho phép bạn sống theo ước mơ và có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình, bạn bè hoặc những sở thích cá nhân. Khi nói đến tiền bạc, không có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được dưới tư cách là một nhà giao dịch. Tuy nhiên, mặc dù tiềm năng là vậy, nhưng nó đòi hỏi kỹ năng, kiến thức, sự kiên nhẫn và sự nhất quán không nhỏ; nếu không, bạn có thể mất tiền thay vì kiếm được. Bài viết này chia sẻ một số mẹo và quy tắc giao dịch ngày tốt nhất, là những điểm chung phổ biến giữa các nhà giao dịch thành công mà bạn có thể áp dụng để trở thành một nhà giao dịch ngày giỏi hơn và tránh những sai lầm phổ biến trong giao dịch.

Quy tắc 1: Giao dịch trong ngày không phải là cách để kiếm nhanh lợi nhuận

Nếu bạn tham gia giao dịch trong ngày với mong muốn sẽ nhanh chóng trở nên giàu có, bạn sẽ rơi vào một vòng xoáy thua lỗ do thiếu tư duy và hiểu biết. Giao dịch trong ngày là một công việc nghiêm túc, đòi hỏi kiến thức và không phải là hình thức đánh bạc.

Quy tắc 2: Chuẩn bị tư duy đúng đắn cho giao dịch trong ngày

Nhiều người mới bắt đầu cho rằng giao dịch trong ngày là dễ dàng, nhưng thực tế không phải như vậy. Để kiếm lợi nhuận trong môi trường này, bạn cần rèn luyện và chuẩn bị tri thức kỹ càng trước đó.

Quy tắc 3: Không giữ vị trí qua đêm trong giao dịch trong ngày

Giao dịch trong ngày đề cập đến việc mua và bán cổ phiếu của một công ty trong cùng một ngày. Trong giao dịch trong ngày, bạn cần tuân thủ các quy tắc giao dịch và đóng bỏ các vị trí trước 15:00 chiều, ngay cả khi bạn thua lỗ.

Quy tắc 4: Thành công trong giao dịch trong ngày đến từ quản lý rủi ro

10-quy-tac-gia-dich-cho-day-trader-2

Hãy tìm những cơ hội đầu tư có rủi ro thấp và lợi nhuận cao

Để giao dịch trong ngày thành công, hãy tìm những cơ hội đầu tư có rủi ro thấp và lợi nhuận cao, và đặt cược lớn khi bạn có lợi thế. Andrew Aziz áp dụng tỷ lệ Thắng/Thua tối thiểu là 1:2.

Quy tắc 5: Sử dụng sàn giao dịch thông qua nhà môi giới của bạn

Nhiệm vụ duy nhất của bạn là quản lý rủi ro trong vai trò là một nhà giao dịch trong ngày. Bạn không thể trở thành một nhà giao dịch trong ngày thành công nếu không có chiến lược giao dịch hiệu quả và kỹ năng quản lý rủi ro.

Quy tắc 6: Tập trung giao dịch vào cổ phiếu mục tiêu

Nhà giao dịch bán lẻ nên giao dịch các cổ phiếu mục tiêu, được xác định qua những đặc điểm như khối lượng giao dịch tương đối cao, có yếu tố cơ bản tích cực và đang được giao dịch trên thị trường tổng thể. Hạn chế tiếp cận các cổ phiếu có xu hướng phá vỡ kháng cự hoặc hỗ trợ.

Quy tắc 7: Tham gia và rời thị trường đúng thời điểm để thu lợi nhuận.

Để thành công trong giao dịch, bạn cần có khả năng đánh giá thị trường và hành động linh hoạt. Như những chiến binh tác chiến, nhà giao dịch thành thạo biết thời điểm thích hợp để tham gia và rời thị trường, nhằm tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Quy tắc 8: Chân nến rỗng và chân nến lấp đầy cung cấp thông tin về áp lực mua và áp lực bán trên thị trường.

Chân nến là một phần quan trọng của phân tích biểu đồ giá. Kỹ năng đọc biểu đồ của bạn cần phải được phát triển tốt để nhận biết áp lực mua và áp lực bán. Chân nến rỗng, khi giá đóng cửa lớn hơn giá mở cửa, cho thấy sự áp lực mua. Trong khi đó, chân nến lấp đầy, khi giá đóng cửa nhỏ hơn giá mở cửa, cho thấy sự áp lực bán.

Quy tắc 9: Chỉ số chỉ mang tính chất biểu thị và không đảm bảo lợi nhuận.

Nếu bạn chỉ dựa vào các chỉ số hoạt động trên thị trường chứng khoán mà không có yếu tố khác, thì không ai sẽ gặp phải thua lỗ. Tuy nhiên, thực tế là hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ thường mất tiền khi chỉ dựa vào các chỉ số này để đưa ra quyết định giao dịch.

Quy tắc 10: Giao dịch thành công không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc.

Nếu bạn là một nhà giao dịch dựa trên cảm xúc, bạn sẽ đánh mất vốn của mình. Cảm xúc như sự ham muốn, sợ hãi, và tham lam có thể dẫn đến quyết định giao dịch không hợp lý và mất tiền. Để trở thành một nhà giao dịch thành công, bạn cần kiểm soát được cảm xúc của mình và đưa ra quyết định dựa trên phân tích và chiến lược.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status