Home Sản Phẩm Đầu TưBẢO HIỂM Top 3 lý do người trẻ nên đưa bảo hiểm vào wish-list

Top 3 lý do người trẻ nên đưa bảo hiểm vào wish-list

by Ban Biên Tập GDTC

Nhiều người trẻ vẫn chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ, coi đó là vấn đề của tương lai. Tuy nhiên, việc tham gia bảo hiểm càng sớm càng đem lại nhiều lợi ích thiết thực.

Theo thống kê gần đây, tỷ lệ người dân Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ khoảng 11%, thấp hơn đáng kể so với các nước láng giềng như Malaysia, Singapore hay Mỹ. 

Một trong những nguyên nhân được đưa ra là nhiều người còn e ngại suy nghĩ về vấn đề sức khỏe khi còn trẻ tuổi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy bảo hiểm nhân thọ là một kênh đầu tư dài hạn cho sức khỏe và mang lại nhiều lợi ích nếu tham gia sớm.

top-3-ly-do-mua-bao-hiem

Người trẻ có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Quyền lợi cao, chi phí thấp

Phổ biến trong nhận thức của nhiều người trẻ là “tuổi trẻ” gắn liền với sức khỏe dồi dào. Điều này khiến họ thường tập trung vào công việc, mối quan hệ xã hội và tài chính cá nhân hơn là chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng bảo hiểm nhân thọ chưa thực sự cần thiết ở độ tuổi này.

Tuy nhiên, trên thực tế, giai đoạn trẻ tuổi lại là thời điểm lý tưởng nhất để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Các công ty bảo hiểm thường đánh giá rủi ro dựa trên yếu tố sức khỏe và tuổi tác. Khi còn trẻ, khả năng mắc phải bệnh tật nghiêm trọng thấp hơn, do đó hồ sơ dễ dàng được chấp thuận hơn. Hơn nữa, ở độ tuổi này, danh mục bệnh loại trừ thường ít hơn, quyền lợi bảo hiểm cao hơn.

Do vậy, thay vì chần chừ, người trẻ nên tìm hiểu và cân nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ sớm. Đây không chỉ là giải pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả mà còn là kênh đầu tư an toàn cho tương lai.

Tấm vé bảo vệ sức khỏe và cuộc sống tương lai

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi gặp rủi ro về sức khỏe, tai nạn, đảm bảo bạn có điều kiện điều trị tốt nhất và duy trì cuộc sống ổn định.

Khi bạn là trụ cột kinh tế của gia đình, việc tham gia bảo hiểm sẽ giúp bảo vệ tài chính cho vợ con, cha mẹ trong trường hợp bạn không còn khả năng lao động.

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tích lũy tài chính an toàn, tạo nguồn vốn cho các dự định tương lai như học tập, mua nhà, lập gia đình,…

Kế hoạch tài chính toàn diện

Ngày nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đã phát triển đa dạng hơn rất nhiều so với thời điểm mới gia nhập thị trường Việt Nam. Không còn giới hạn trong việc bảo vệ sức khỏe đơn thuần, nhiều gói bảo hiểm nhân thọ giờ đây còn là giải pháp giúp bạn tích lũy tài chính hiệu quả và đảm bảo tương lai vững vàng nhờ được hưởng lãi suất từ các hoạt động đầu tư.

top-3-ly-do-mua-bao-hiem

Kế hoạch tài chính toàn diện

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status