Home Kiến thức đầu tư Top 5% giới retail trader KIẾM TIỀN từ thị trường bằng cách nào?

Top 5% giới retail trader KIẾM TIỀN từ thị trường bằng cách nào?

by J. L

Thay vì xem xét tất cả các lý do tiêu cực khiến 95% trader thua lỗ thì tại sao chúng ta không cùng nhau thảo luận một cách thẳng thắn và trung thực về những yếu tố tích cực giúp 5% trader còn lại có thể tồn tại và chiến thắng thị trường?

Điểm đầu tiên đáng đề cập đến sẽ xuất phát từ góc nhìn khái quát. Mình nghĩ điều quan trọng là bất kỳ trader nào thuộc top 5% cũng nhận ra con đường dẫn đến thành công sẽ nằm ở chính bản thân họ. Giải pháp không nằm ở sản phẩm, hoặc phương pháp nào, hoặc tỷ lệ Risk:Reward là bao nhiêu, hoặc những video trên Youtube hay trang web đào tạo nào mà chúng ta xem. Đây chỉ là những công cụ mà chúng ta sử dụng – một số hữu ích, một số thì không, và thậm chí một số rất cần thiết, nhưng chúng suy cho cùng cũng chỉ là những công cụ bổ trợ.

top 5% trader kiến tiền bằng cách nào

Những gì mà một trader cần phải trở thành là một bậc thầy về chính mình, xác định và hiểu tuýp trader mà họ muốn trở thành/ có khả năng trở thành, điểm mạnh và điểm yếu của cá nhân họ là gì, họ có sẵn những nguồn lực nào. Có không ít người mới đến với trading lần đầu tiên sẽ “thử” với Hành động giá, sau đó vài ngày là giao cắt đường MA, rồi ngày hôm sau chuyển sang scalping. Rõ ràng, các phương pháp đó đã không hoạt động… hay nguyên nhân thực sự là một điều gì khác? Có thể, họ đã không dành đủ thời gian và nỗ lực để hiểu những gì mỗi cách tiếp cận thực sự yêu cầu?

Hai mục tiêu cụ thể hơn mà mình nghĩ là cần thiết cho sự thành công nhất quán là:

Hãy tự hào về kỹ năng giao dịch của bạn! Tập trung vào việc học cách đánh giá đâu là một setup chất lượng và đâu thực sự chỉ là một cuộc cá cược, hoặc thậm chí là một đợt chạy theo thị trường thiếu suy nghĩ. Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn việc lên kế hoạch cho kịch bản bạn đang chờ đợi, phát hiện ra nó khi nó xuất hiện và mang về phần thưởng cho mình – không phải vì nó “hiệu quả” mà bởi vì bạn xứng đáng nhận được nó như một giải thưởng cho sự chuyên nghiệp của mình – và như một phần thưởng cho sự thành công của bạn trong việc tự tin vào phương pháp mình đã chọn!

cách kiến tiền của các trader giỏi

Và đi kèm với những điều ở trên, mình nhận thấy rằng, một trong những chìa kháo của sự nhất quán chính là biết khi nào KHÔNG thực hiện giao dịch. Bạn có thể bỏ lỡ nhiều cú trade mà lẽ ra đã thành công nếu quá thận trọng – nhưng bạn cũng sẽ bỏ lỡ nhiều, rất nhiều cú trade khác mà kết cục nhận về là thua lỗ.

Kiên nhẫn và kỷ luật đi đôi với việc biết bạn chuẩn bị sẵn sàng hành động theo loại setup nào và bỏ qua phần còn lại. Không quan trọng bạn bỏ lỡ bao nhiêu giao dịch, sẽ luôn có những cơ hội khác chờ đợi ở phía trước. Nhưng bạn biết đấy, bạn chỉ có thể tham gia vào các giao dịch hứa hẹn sắp tới nếu bạn vẫn còn vốn trong tài khoản của mình!

top 5% các trader kiếm tiền

Vì vậy, tóm lại, đừng tìm kiếm lợi nhuận như mục tiêu giao dịch của bạn, hãy tìm kiếm sự xuất sắc của cá nhân với tư cách là một trader. Hãy tự hào về những gì bạn làm và không ngừng trau dồi kỹ năng cũng như đánh giá hiệu suất của bạn – phần còn lại sẽ tự nó lo liệu!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status