Home Kiến thức đầu tư Trading View: Hướng dẫn sử dụng toàn diện từ A-Z

Trading View: Hướng dẫn sử dụng toàn diện từ A-Z

by J. L

TradingView một cái tên quen thuộc với tất cả những ai đã, đang và sẽ tham gia giao dịch trên thị trường tài chính. Đây là một công cụ giao dịch miễn phí tốt nhất trên Internet, được sử dụng bởi hàng triệu Trader và các chuyên gia tài chính trên khắp thế giới. TradingView cũng là nền tảng để phát triển hàng loạt các ứng dụng khác có liên quan tới việc sử dụng biểu đồ giá trong giao dịch, điển hình tại Việt Nam có ứng dụng FireAnt là một trong những công cụ quen thuộc trong phân tích đầu tư thị trường chứng khoán.

Việc lựa chọn nền tảng biểu đồ phù hợp để xem giá và thực hiện phân tích rất quan trọng cho sự thành công của mỗi nhà giao dịch. Ngày nay, các nền tảng giao dịch có ở khắp mọi nơi, và việc chọn nền tảng nào để sử dụng với những tính năng phù hợp không phải là điều đơn giản như bạn nghĩ, đặc biệt đối với những người mới tham gia giao dịch.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, một nền tảng đã vươn lên vị trí dẫn đầu…

Tôi đang nói về “Trading View“!

Kết hợp các biểu đồ nâng cao với toàn bộ các tính năng xã hội, Trading View đã khẳng định mình là một trong những nền tảng biểu đồ hàng đầu. Việc sử dụng đơn giản, trực quan, được đóng gói với những tính năng tuyệt vời không có trên các nền tảng khác, và trên hết nó hoàn toàn “MIỄN PHÍ”.

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn toàn bộ cách sử dụng Trading View cùng với nhiều tính năng của nó.

Tôi đã sử dụng Trading View trong khoảng 4 năm trở lại đây, kết hợp với nền tảng MT4 quen thuộc. Vì vậy tôi biết các mẹo, thủ thuật và những bí mật nhỏ để sử dụng nó một cách tuyệt vời nhất. Hãy bắt đầu…

1. TradingView là gì và nó hoạt động như thế nào

Một nhà giao dịch thường sẽ biết đến TradingView như một cái tên quen thuộc, bạn có thể bắt gặp ở đâu đó trên các group Telegram chia sẻ tín hiệu giao dịch, hay trên group Facebook chia sẻ các phân tích kỹ thuật của các cặp tiền ngoại hối, vàng, chứng khoán,… hoặc bạn có thể thấy nó bởi 1 quảng cáo nào đó.

Tradingview là một nền tảng biểu đồ; nó hiển thị biểu đồ và cho phép bạn phân tích giá, giống như MT4.

Tuy nhiên, không giống như MT4 và hầu hết các nền tảng khác là một phần mềm và bạn phải cài đặt trên hệ điều hành máy tính hoặc ứng dụng trên thiết bị di động, Tradingview dựa trên web. Tất cả các biểu đồ và dịch vụ của nó đều được lưu trữ thông qua một trang web mà bạn truy cập để xem giá và tiến hành phân tích. Bạn không tải xuống bất kỳ chương trình riêng biệt nào trên PC của mình.

Bạn chỉ cần nhập trang web vào thiết bị của mình và sau đó đăng nhập để bắt đầu xem biểu đồ và thực hiện phân tích.

Địa chỉ website: https://tradingview.com/, nếu bạn rành tiếng Anh nên sử dụng trang này.

Địa chỉ truy cập bằng ngôn ngữ Việt Nam: https://vn.tradingview.com/

giao dien Tradingview

Giao diện trang chủ TradingView

Tradingview tạo nên sự khác biệt so với tất cả các nền tảng biểu đồ khác ngoài thị trường nhờ những tính năng vô cùng hữu ích. Nó có mọi thứ bạn có thể yêu cầu –  và nhiều hơn nữa. Một bộ công cụ vẽ đầy đủ giúp việc tìm kiếm các cấp độ và khu vực trở nên dễ dàng, một bộ sưu tập khổng lồ các loại biểu đồ và khung thời gian cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về giá cả và một danh sách lớn các công cụ và chỉ số giúp bạn tìm thấy thông tin mà bạn phải mất nhiều thời gian để tìm theo cách thủ công. 

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ…

Tradingview cũng có trình chỉnh sửa và kiểm tra chiến lược tích hợp sẵn. Bạn có thể tạo và tùy chỉnh các chỉ báo, chiến lược và Ea (Robot giao dịch) của riêng mình và sau đó kiểm tra chúng để xem chúng hoạt động như thế nào… tất cả đều miễn phí trong Tradingview!

Khá tuyệt vời, phải không?

Hơn thế nữa, Tradingview còn cung cấp các tính năng tuyệt vời để lập biểu đồ và phân tích, nó cũng chứa nhiều tính năng xã hội.

Tinh nang xa hoi cua tradingview

Chia sẻ ý tưởng giao dịch trên TradingView

Xuất bản phân tích của bạn, trò chuyện với các nhà giao dịch khác, theo dõi và nhận xét về phân tích của các nhà giao dịch khác… Các tính năng này rất phong phú và được tích hợp trực tiếp vào nền tảng có nghĩa là bạn có thể truy cập chúng từ mọi nơi, bao gồm cả màn hình biểu đồ. Cá nhân tôi, tôi không sử dụng những thứ này nhiều – tôi giống kiểu nhà giao dịch hoạt động độc lập – nhưng nếu bạn thích chúng, bạn có thể sử dụng thoải mái.

2. Mở tài khoản TradingView

Việc bắt đầu với Tradingview thực sự chỉ mất vài phút. Bạn không cần tải xuống bất kỳ chương trình nào hoặc đăng ký tài khoản giao dịch nào với các nhà môi giới, như cách bạn thường làm với MT4 hoặc các nền tảng khác.

Chỉ cần truy cập trang web, tạo một tài khoản và bạn bắt đầu công việc của mình.

Hãy nhớ rằng, mặc dù Tradingview được sử dụng miễn phí, nhưng bạn cần phải mở một tài khoản miễn phí để có đầy đủ các tính năng. Nếu không có tài khoản, bạn chỉ có thể truy cập một số tính năng được chọn. Và sau một thời gian – khoảng 15 phút, một cửa sổ bật lên sẽ che màn hình của bạn và yêu cầu bạn tạo tài khoản miễn phí hoặc trở thành thành viên chuyên nghiệp để tiếp tục xem biểu đồ. Quảng cáo vẫn hiển thị với tài khoản miễn phí, nhưng nó không làm cho bạn bị dừng khỏi màn hình phân tích. Đây là điểm khá khiến bạn khó chịu, tuy nhiên với một nền tảng tuyệt vời mà bạn được dùng miễn phí thì việc chấp nhận quảng cáo là điều hiển nhiên.

Dể mở một tài khoản, hãy truy cập trang web và click: “bắt đầu dùng thử miễn phí”Dang ki tai khoan Trading View

Ngay lập tức trang web dẫn đến việc giới thiệu các gói sản phẩm trả phí với đầy đủ tính năng hấp dẫn và không chứa quảng cáo của TradingView. Đây là việc bạn nên làm nếu có điều kiện về tài chính để ủng hộ nhà phát triển.

cac goi san pham tra phi

Nếu không muốn sử dụng các gói trên mà chỉ sử dụng gói trả phí, hãy kéo xuống phía bên dưới và click vào “Try Free Basic”

dang ki tai khoan mien phi

Sau đó bạn sẽ được đưa đến giao diện trang đăng kí. Ở đây bạn có thể lựa chọn đăng kí với Google, Facebook, Twitter,… hoặc đơn giản nhất là Email. Bạn click vào Email và điền đẩy đủ thông tin cần thiết:

dang ki voi email

hoan thanh dang ki voi email

Đăng kí tài khoản miễn phí Tradingview bằng email

TradingView sẽ gửi email xác nhận tài khoản đã đăng kí và bạn nên lưu lại thông tin này ra file để tiện cho việc đăng nhập lần sau. Sau khi có tài khoản bạn tiến hành đăng nhập và khởi chạy biểu đồ

giao dien bieu do tradingview

Giao diện biểu đồ TradingView

Mặc dù tài khoản miễn phí với Tradingview cung cấp cho bạn nhiều tính năng thú vị, nhưng tài khoản chuyên nghiệp thực sự đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Nó cung cấp các công cụ chuyên biệt giúp giao dịch và phân tích dễ dàng hơn rất nhiều. Nhiều công cụ trong số này – như công cụ kiểm tra chiến lược (Backtest) và công cụ phát lại thị trường (Market Re Play) phải rất tốn kém khi sử dụng ở các nền tảng khác, trong khi bạn sử dụng ở Tradingview với chi phí rất nhỏ. Dưới đây là chi tiết tính năng các loại tài khoản TradingView.

3. Các loại tài khoản (Phiên bản) TradingView

Tài khoản Basic là loại tài khoản miễn phí được cung cấp với những tính năng cơ bản.

Ngoài ra Tradingview có 3 loại tài khoản trả phí bao gồm: Pro, Pro+ và Premium

3 loai tai khoan tra phi Tradingview

Các loại tài khoản Trả phí của trading view

Các tính năng sẽ nhiều hơn và cao cấp hơn ở mỗi phiên bản, bao gồm:

 • Gia tăng nhiều chỉ bảo hơn sử dụng trong 1 biểu đồ
 • Nhiều biểu đồ hơn trong 1 cửa sổ làm việc
 • Nhiều hơn tín hiệu cảnh báo từ máy chủ
 • Nhiều hơn số lượng thiết bị sử dụng cùng 1 thời điểm. Ở các gói Pro+ và Premium cho phép bạn có thể cùng truy cập 1 lúc từ Máy tính bàn, Laptop, di động, Ipad,…
 • Không có quảng cáo khi làm việc
 • Gia tăng các loại khung thời gian biểu đồ đến nhỏ nhất: Biểu đồ từng giây
 • …và nhiều loại tính năng khác.

Phiên bản trả phí cho phép bạn dùng thử 30 ngày mà không phải trả phí để trải nghiệm các tính năng nâng cao. Sau thời gian đó bạn có thể lựa chọn tiếp tục sử dụng bản miễn phí hoặc trả phí để được tiếp tục sử dụng phiên bản cao cấp.

Gói rẻ nhất là Pro với mức phí 14.95USD/1 tháng, tức khoảng 350k VND. Bạn có thể lựa chọn trả phí theo tháng hoặc theo năm bằng thẻ Visa hoặc Paypal, gói hàng năm thường sẽ tiết kiệm 16-20% tùy từng thời điểm đăng kí. Vào các ngày có Flash Sale, TradingView có thể khuyến mại đến 90% mức phí cho các gói thanh toán hàng năm.

Nhìn chung, nếu bạn muốn sử dụng TradingView là công cụ chính phục vụ cho hầu hết quá trình giao dịch của bạn và bạn cảm thấy thoải mái với việc bỏ ra vài chục $ mỗi tháng để mua một trợ thủ đắc lực giúp bạn kiếm tiền hàng ngày thì tất nhiên không có lý do gì mà bạn không đầu tư một tài khoản trả phí cả.

4. Giao diện tổng quan và cửa sổ biểu đồ

Sau khi khởi chạy biểu đồ chúng ta có giao diện làm việc như hình dưới đây:

Bo cuc bieu do TradingView

Các vùng làm việc trên biểu đồ TradingView

Cửa sổ biểu đồ hiển thị giá của một loại tiền tệ / cổ phiếu / hàng hóa thông qua biểu đồ và chứa tất cả các công cụ, chỉ báo và tùy chọn mà bạn có thể sử dụng trong phân tích của mình.

Hãy xem chi tiết các tính năng của từng vùng mà tôi đã đánh dấu trên biểu đồ

Vùng 1: Left Toolbar (Thanh công cụ bên trái)

Tất cả các công cụ vẽ yêu thích của bạn như hình chữ nhật, đường thẳng, đường xu hướng, Fibonacci,… đều được tìm thấy ở thanh công cụ bên trái. Như bạn có thể thấy, RẤT NHIỀU công cụ có tính năng ở đây, và mỗi công cụ đều có một danh sách thả xuống chứa nhiều công cụ hơn bên trong. Bạn có thể xem xét chi tiết hơn những công cụ này bằng cách di chuyển chuột vào từng mục và mò dần.

Vùng 2: Top Toolbar (Thanh công cụ phía trên)

Menu trên cùng chứa các tùy chọn cơ bản để thay đổi biểu đồ, như chuyển đổi giữa các cặp, thay đổi khung thời gian, chọn các loại biểu đồ khác nhau, lưu biểu đồ v.v.

Vùng 3: Right Toolbar (Thanh công cụ bên phải)

Bạn có thể sẽ không sử dụng menu bên phải quá nhiều. Nó chủ yếu hiển thị các tùy chọn xã hội khác nhau mà Tradingview cung cấp, nhưng nửa trên của menu có chứa một số công cụ giao dịch hữu ích, như lịch và hộp cảnh báo, hay tạo ra một danh sách những cặp tiền, cổ phiếu, sản phẩm,… cần theo dõi để truy cập nhanh (Watchlist).

Vùng IV: Khu vực hiển thị biểu đồ, giá và thời gian. Bạn có thể sử dụng biểu đồ Nến, Thanh, hay đường, tùy thuộc phong cách giao dịch của bạn. Đây cũng chính là  nơi dành cho bạn dành phần lớn thời gian sử dụng các công cụ vẽ, chỉ báo, …trong phân tích kỹ thuật của bạn.

Vùng V: Bottom Toolbar (Thanh công cụ phía dưới): Đây là nơi để bạn viết những ghi chú về phân tích cá nhân, hoặc bạn có thể kết nối tài khoản để giao dịch ngay trên TradingView nếu như sàn môi giới của bạn cho phép (ví dụ sàn Oanda, Forex.com,…)

Lưu ý quan trọng: Không giống như các trang web biểu đồ trực tuyến khác, bạn không cần phải lưu phân tích của mình theo cách thủ công mỗi khi sử dụng Tradingview. Mọi thứ sẽ được tự động lưu vào đám mây khi bạn thực hiện phân tích của mình. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn mở lại trang web và đăng nhập, các biểu đồ của bạn vẫn giống như khi bạn rời khỏi chúng.

5. Thiết lập vùng biểu đồ làm việc

Có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi tất cả các tùy chọn trên Tradingview. Tôi biết là có rất nhiều thứ để tham gia, nhưng bạn sẽ hiểu được nó ngay lập tức, hãy tin tôi. Một đoạn nữa, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước từng bước để bạn biết chính xác mỗi tùy chọn hoạt động như thế nào và nó hoạt động như thế nào.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta làm được điều đó, hãy để tôi chỉ cho bạn cách thiết lập biểu đồ của bạn để sẵn sàng cho giao dịch. Chúng ta chỉ cần thay đổi một vài thứ ở đây, vì vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Trước hết, bạn muốn thay đổi loại biểu đồ thành hình nến.

Thông thường khi bắt đầu vào biểu đồ đầu tiên, Tradingview có thể hiển thị biểu đồ đường hoặc vùng. Mặc dù điều này hữu ích trong một số trường hợp nhất định – như để nhanh chóng tìm ra mức kháng cự – hỗ trợ để phân tích thông thường, bạn sẽ muốn chuyển sang biểu đồ hình nến quên thuộc. Bạn có thể thay đổi qua lại các dạng biểu đồ bằng cách nhấp vào khu vực mũi tên màu đỏ trỏ xuống và click lựa chọn.

Thiet lap vung bieu do

Sau khi thấy biểu đồ nến xuất hiện, bạn đi đến phần “Cài đặt” biểu đồ để tùy chỉnh bố cục, màu sắc, cách thức hiển thị trên biểu đồ theo ý muốn của mình.

Trong khu vực biểu đồ, click chuột phải, một cửa sổ hiện ra, bạn click phần cuối cùng có biểu tượng bánh răng “Cài đăt”. Tiếp đó, một cửa sổ tùy chọn cài đặt sẽ hiển thị:

Cai dat bieu do tradingview

Trong phần “Mã” của cửa sổ Cài đặt biểu đồ, có các tùy chỉnh về màu sắc của thân nến, bóng nến, đường viền nến,…cho phép hiển thị đường giá mua vào – bán ra (BID – ASK) hay khôn?,…Tôi thích dùng biểu đồ Đen – Trắng đơn giản và dưới đây là phần cài đặt màu sắc cho biểu đồ của tôi. Bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

Cai dat bieu do chi tiet

Trong Tab: “Diện Mạo” bạn có thể cài đặt việc hiển thị của lưới ngang – dọc trên biểu đồ. Lưới dọc chia nhỏ các đơn vị thời gian, lưới ngang chia thành các mức giá tròn. Việc sử dụng mức giá tròn có thể là mức “kháng cự – hỗ trợ tiềm năng” do đó bạn có thể cho hiển thị một cách rõ ràng hơn nếu thích.

Trong Tab: “Giao dịch”: Chỉ sử dụng phần này khi bạn kết nối nhà môi giới / sàn giao dịch của mình với Tradingview và giao dịch trực tiếp từ biểu đồ. Nói cách khác, bạn có thể đặt, đóng và quản lý các giao dịch trực tiếp từ cửa sổ biểu đồ mà không cần qua lại giữa Tradingview và nhà môi giới của bạn.

Tab: “Sự kiện”: Cho phép tùy chỉnh hiển thị tin tức kinh tế quan trọng trên biểu đồ thông qua một vòng tròn nhỏ với một lá cờ và số. Các vòng kết nối hiển thị thời gian thông báo và con số cho bạn biết có bao nhiêu sự kiện được thiết lập để phát hành – hãy nhấp vào vòng kết nối để xem mô tả nhỏ về từng sự kiện và tác động dự đoán của nó. Nó không hiển thị mọi bản phát hành như forex factory vẫn làm – vì vậy tốt nhất bạn nên giữ nó mở ở đâu đó – nhưng tất cả những thứ quan trọng sẽ hiển thị trên biểu đồ vào thời điểm tương ứng của chúng.

6. Hướng dẫn chi tiết các tính năng trên TradingView

Trong phần tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về tất cả các tính năng và công cụ khác nhau trên Tradingview và chỉ cho bạn cách chúng hoạt động. Tôi sẽ giải thích từng cài đặt và công cụ trong 4 menu được đề cập trước đó, đồng thời cung cấp cho bạn suy nghĩ của tôi về cài đặt nào hữu ích và mục đích gì. Cuối cùng, bạn nên có một ý tưởng về cách thiết lập và sử dụng Tradingview cho chính mình. Phần này khá dài, bạn có thể truy cập nhanh qua phần tóm tắt nội dung ở phía dưới bài viết, hoặc vừa mở TradingView của bạn và vừa thực hành.

6.1 Khu vực Top Menu

Chi tiet thanh Top menu tradingview

Thanh menu trên cùng có 18 tùy chọn khác nhau. Bạn sẽ không cần phải thay đổi hoặc sử dụng tất cả những thứ này khi bạn giao dịch. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu những gì mỗi cái làm, để bạn biết cách sử dụng các biểu đồ đúng cách.

Tab số 1: Hồ sơ. Nhấp vào đây để hiển thị menu thả xuống với tất cả các cài đặt cho tài khoản của bạn. Lưu bố cục biểu đồ hiện tại của bạn, đăng xuất, bật (hoặc tắt) chia sẻ tất cả từ menu – đảm bảo bạn luôn bật tính năng tự động lưu, để tránh mất bản phân tích do đóng biểu đồ do nhầm lẫn hoặc do PC của bạn gặp sự cố.

Tab số 2: Lựa chọn sản phẩm để giao dịch.

Tradingview hỗ trợ tất cả các cặp tiền tệ, hàng nghìn cổ phiếu và hàng hóa quốc tế, và hầu hết các chỉ số lớn. Nó cũng hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử trong trường hợp bạn cũng muốn giao dịch chúng.

Hầu hết các cặp đều có giá nhiều nhà môi giới / sàn giao dịch, vì vậy bạn có thể xem giá của một cặp cho một sàn giao dịch / nhà môi giới cụ thể – chỉ cần nhìn sang bên phải và nó sẽ hiển thị Oanda, FXCM, IG, v.v. bên cạnh cặp.

Tab số 3: Khung thời gian giao dịch

Tại một số điểm, có thể bạn sẽ muốn chuyển sang một khung thời gian khác. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào khu vực đánh số 3. Tất cả các khung thời gian ngắn hạn, trung hạn và dài hạn chính mà bạn cần trong tính năng giao dịch ở đây, bao gồm nhiều khung thời gian bạn không có xu hướng thấy trên các nền tảng khác – nó thậm chí còn có biểu đồ 1 giây, cho tất cả những gì bạn mở rộng ra đó.

Nếu bạn mua phiên bản chuyên nghiệp, bạn thậm chí có thể tạo khung thời gian tùy chỉnh của mình nếu những khung thời gian khác không theo ý bạn.

Tab số 4: Loại biểu đồ giao dịch. Thông thường chúng ta chọn biểu đồ nến. Xem chi tiết về các loại biểu đồ Tại đây

Tab số 5: So sánh. Đây là mục để bạn thêm một sản phẩm hoặc mã giao dịch lồng vào biểu đồ mà bạn đang theo dõi để so sánh: Đây là một tính năng rất hay của TradingView giúp bạn có thể nhìn thấy sự tương quan giữa các cặp tiền với nhau.

Tab số 6: Các chỉ báo kỹ thuật. Tất cả các chỉ báo kỹ thuật mà Tradingview cung cấp… và nó cung cấp RẤT NHIỀU. Bạn sẽ không thiếu các chỉ số ở đây, đó là điều chắc chắn. Tất cả các chỉ báo cơ bản mà chúng tôi biết và yêu thích tính năng và Tradingview cũng có một bộ sưu tập đầy đủ các chỉ báo tùy chỉnh do cộng đồng tạo ra.

Tab số 7: Tài chính

Điều này chỉ thực sự hữu ích cho các nhà giao dịch chứng khoán, vì vậy hãy bỏ qua nếu bạn chỉ giao dịch ngoại hối, chỉ số hoặc tiền điện tử.

Báo cáo tài chính hiển thị các số liệu quan trọng về một cổ phiếu (thu nhập, nợ, dòng tiền, v.v.). Nó vẽ biểu đồ phát hành của từng con số trong một biểu đồ riêng biệt bên dưới biểu đồ https://giaodichtaichinh.com/kien-thuc-co-ban/vi-mo-vi-mo/bao-cao-tai-chinh.htmlđể giúp bạn dễ dàng xem nó đã thay đổi như thế nào theo thời gian. Nếu bạn giao dịch hoặc đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ biết phân tích cơ bản quan trọng như thế nào, vì vậy tab này giúp bạn thực sự dễ dàng xem các phân tích cơ bản đang thay đổi như thế nào theo thời gian.

Tab số 8: Bản mẫu

Bạn ghét áp dụng lại các nghiên cứu của mình (chỉ số, tài chính, v.v.) mỗi khi bạn mở một biểu đồ mới? Nhấn nút Bản mẫu để lưu bố cục biểu đồ hiện tại của bạn dưới dạng mẫu. Chọn tùy chọn này bất cứ khi nào bạn mở một biểu đồ mới để ngay lập tức áp dụng lại tất cả các nghiên cứu của bạn với các cài đặt đã lưu của bạn.

3 mẫu mặc định với các công cụ và chỉ báo phổ biến nhất cũng có sẵn, nhưng tốt hơn là bạn nên tạo mẫu của riêng bạn theo ý kiến ​​của tôi – tùy biến hơn, bạn biết đấy.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể lưu 1 mẫu bằng cách sử dụng phiên bản miễn phí của Tradingview và muốn mở rộng hơn bắt buộc bạn phải sử dụng bản trả phí.

Tab số 9: Cảnh báo

Đây là một trong những Tab được sử dụng nhiều. Khi mọi kế hoạch phân tích đã định sẵn, bạn chờ giá kích hoạt khi đáp ứng một điều kiện nào đó, như giá chạm tới ngưỡng nào, cắt lên, cắt xuống,…sẽ cho bạn một cảnh báo mà không phải ngồi trên biểu đồ thường xuyên.

Tradingview có một loạt các tùy chọn KHỔNG LỒ để thiết lập và tùy chỉnh cảnh báo, một số tùy chọn trong số đó bạn có thể thấy ở trên. Đặt cảnh báo khi mức hỗ trợ và mức kháng cự bị phá vỡ, khi các sự kiện tin tức xuất hiện, đặt chúng cho thời điểm các chỉ số vượt qua hoặc đạt một số nhất định… bạn thậm chí có thể nhận được cảnh báo được gửi đến điện thoại hoặc email của mình, vì vậy bạn không bao giờ bỏ lỡ nhịp khi không có mặt!

Lưu ý: Thông báo SMS yêu cầu tài khoản trả phí, nhưng đối với email, nó hoàn toàn miễn phí.

Đặt cảnh báo rất dễ dàng, nhưng có hai cách để thực hiện điều đó…

Cách đầu tiên (và dễ dàng hơn) là nhấp chuột phải vào giá, chỉ báo kỹ thuật hoặc mức bạn muốn đặt cảnh báo và nhấp vào nút “Thêm cảnh báo” từ menu. Tradingview sẽ đặt cảnh báo cho bạn tại thời điểm đó. Cách khác là mở tab Cảnh báo và tự nhập tất cả thông tin theo cách thủ công.

Bạn có thể xem tất cả các cảnh báo đang mở của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ báo thức trong menu bên phải.

vi du mau canh bao tradingview

Ví dụ thiết lập 1 cảnh báo trên Tradingview

Tab số 10: Phát lại thị trường

Chỉ có tài khoản Pro mới có tính năng này. Phát lại thị trường cho phép bạn tua lại thị trường và phát lại trong thời gian thực, giống như một video. Tôi thường sử dụng điều này để nhìn lại các giao dịch cũ để xem điều gì đã đúng (và sai) và cách tôi có thể cải thiện.

Tab số 11: Undo và Redo – Cho phép hoàn tác hoặc khôi phục các thao tác trước vừa làm

Tab số 12: Thêm bố cục biểu đồ

Nút này có chức năng thiết lập bố cục cho biểu đồ của bạn. Bạn có thể chọn hiển thị 4 cặp tiền tệ với bản Pro+ và 8 cặp với bản Premium. Đối với tài khoản TradingView miễn phí, rất tiếc chỉ có thể hiển thị được 1 cặp mà thôi.

Tab số 13: Lưu biểu đồ với 1 tên, lựa chọn tự động lưu,…

Tab số 14: Cài đặt biểu đồ

Tab số 15: Chế độ toàn màn hình

Tab số 16: Chụp ảnh tức thì để chia sẻ,…

Tab số 17: Xuất bản ý tưởng hoặc ghi lại ý tưởng Video. Bạn sẽ chia sẻ biểu đồ mà bạn đã phân tích với cộng đồng trên TradingView.

Tab số 18: Mở rộng hoặc thu hẹp thanh công cụ bên phải.

6.2 Khu vực công cụ bên trái: Left Toolbar

chi tiet khu vuc cong cu ben trai

Có lẽ đây là phần của biểu đồ bạn sẽ sử dụng nhiều nhất, menu bên hiển thị tất cả các tùy chọn quan trọng để vẽ trên biểu đồ như đường thẳng, hình chữ nhật, hình dạng, sử dụng Fibonacci, v.v. cùng với một số công cụ thú vị khác dành riêng cho Tradingview. Thực tế khi bạn di chuột và click vào mỗi tab nhỏ sẽ hiển thị cho bạn các hướng dẫn đầy đủ để bạn có thể tự mày mò nghiên cứu. Nhưng tôi có thể tổng kết lại cho bạn dễ hình dung trong quá trình sử dụng:

 • CÁC CÔNG CỤ ĐƯỜNG XU HƯỚNG: giúp bạn vẽ các đường trên biểu đồ như đường mũi tên, đường xu hướng, đường nằm ngang, kênh giá…
 • CÁC CÔNG CỤ GANN & FIBONACCI: giúp bạn vẽ các mô hình GANN như mô hình hộp GANN, quạt GANN, mô hình Pitchfork, Fibonacci Retracement, Fibonacci Extension,…
hdsd thanh cong cu ben trai

Sử dụng Fibonacci, thêm thành công cụ ưa thích và hiển thị các công cụ ưa thích hay dùng lên biểu đồ để tiện sử dụng

 • CÔNG CỤ VẼ CÁC DẠNG HÌNH HỌC: hỗ trợ bạn thể hiện các dạng hình học trên biểu đồ như hình tam giác, hình chữ nhật, hình elip, các đường cong, đường vòng cung…
 • CÔNG CỤ CHÚ THÍCH: giúp bạn ghi các đoạn diễn giải, ghi chú, đặt bình luận, chú thích vào các phân tích, đặt các mũi tên hay cờ đánh dấu để thể hiện rõ ràng biểu đồ của mình.
 • CÔNG CỤ VẼ MÔ HÌNH: tại đây có đầy đủ công cụ vẽ các mẫu hình phổ biến nhất như: mô hình tam giác, mô hình ABCD, mô hình vai đầu vai hay các loại mô hình sóng Elliott…
 • CÁC CÔNG CỤ DỰ ĐOÁN VÀ ĐO ĐẠC: đây là công cụ vô cùng hữu ích của TradingView giúp bạn có thể đo các mức đặt Stop loss hay Take Profit, đo tỷ lệ Risk:Reward một cách trực quan. Ngoài ra bạn có thể đo phạm vi thời gian hay khoảng giá dao động trên biểu đồ tùy ý.
 • CÁC BIỂU TƯỢNG: Ngoài những công cụ vẽ vời và khả năng thay đổi màu sắc thì TradingView cung cấp thêm cho người dùng các biểu tượng icon để bạn có thể tự do cá nhân hóa biểu đồ phân tích của mình.
 • CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG: công cụ này thay bạn đo biên độ của một khoảng giá trong thời gian bao nhiêu cây nến, bao nhiêu ngày, biên độ của cây nến là bao nhiêu.
 • CÔNG CỤ PHÓNG TO BIỂU ĐỒ: công cụ này giúp bạn phóng to biểu đồ của một khoảng thời gian mà bạn tùy chọn.
 • CHẾ ĐỘ MAGNET: đây là chế độ giúp bạn “bắt các đường vẽ” của các công cụ vào đường giá. Nếu bạn biết AutoCAD thì chế độ này của TradingView nôm na giống với chế độ bắt điểm trong AutoCAD vậy.
 • GIỮ NGUYÊN CHẾ ĐỘ VẼ: ví dụ bạn đang muốn vẽ nhiều đường trendline lên biểu đồ, mỗi lần vẽ xong 1 trendline, bạn sẽ phải chọn lại công cụ trendline để tiếp tục vẽ. Khi bạn chọn tính năng này, bạn vẽ xong 1 trendline có thể tiếp tục vẽ những trendline khác ngay mà không cần chọn lại công cụ.
 • KHÓA TẤT CẢ CÔNG CỤ VẼ: công cụ này giúp bạn cố định các đường mà bạn đã vẽ trên biểu đồ TradingView, tránh trường hợp dịch chúng chuyển ngoài ý muốn.
 • ẨN TẤT CẢ CÔNG CỤ VẼ: công cụ này giúp bạn tạm ẩn toàn bộ những công cụ mà bạn đã thể hiện trên biểu đồ (vẫn sẽ giữ lại các chỉ báo nhé)
 • CÔNG CỤ XÓA: chính là biểu tượng thùng rác, có 3 tùy chọn:
  • Xóa các công cụ vẽ
  • Xóa các indicator
  • Xóa cả công cụ vẽ & indicator

Công cụ này hữu ích khi bạn đã vẽ nhiều thứ và sử dụng cùng lúc nhiều chỉ báo trên biểu đồ, thay vì bạn phải click và xóa từng thứ một thì nó sẽ giúp bạn đưa biểu đồ về tình trạng ban đầu chỉ bằng 1 click.

6.3 Khu vực thanh công cụ bên phải: Right Toolbar

hdsd chi tiet thanh cong cu ben phai

Thanh công cụ bên phải hầu hết hiển thị thông tin quan trọng về cặp của bạn. Bố cục 3 phần hiển thị tin tức về tiền tệ, thông tin về giá của nó và cho phép bạn tạo danh sách theo dõi của riêng mình. Phía ngoài cùng bên phải (hộp màu đỏ) có một loạt các nút để mở các tab mới, hầu hết trong số đó là các tính năng xã hội, nhưng cũng có một số nút hữu ích cho giao dịch.

Danh sách theo dõi cho phép bạn tạo danh sách tài sản cần theo dõi của riêng mình, bạn có thể chuyển đổi giữa các tài sản này bất cứ khi nào bạn muốn. Chỉ cần nhấp vào một đơn vị tiền tệ để chuyển ngay sang đơn vị tiền tệ đó với tất cả các phân tích trước đó của bạn được thực hiện trên biểu đồ.

Danh sách theo dõi mặc định chỉ hiển thị các nội dung hoạt động hàng đầu cho từng lĩnh vực, vì vậy bạn sẽ cần xóa từng nội dung để tạo nội dung của riêng mình.

Để xóa nội dung, hãy nhấp vào dấu X nhỏ bên cạnh tên của nó. Để thêm nội dung mới vào danh sách, hãy nhập nội dung đó vào hộp Thêm ở trên cùng bên phải. Khi bạn bắt đầu nhập tên của nó, một danh sách thả xuống gồm các tài sản tương tự (như tiền tệ) sẽ xuất hiện.

Bạn có thể tạo và lưu nhiều danh sách theo dõi tùy thích, nhưng bạn phải có tài khoản chuyên nghiệp để lưu nhiều danh sách. Để quản lý tất cả danh sách theo dõi của bạn, hãy nhấn vào nút danh sách theo dõi ở trên cùng. Mở phần này để lưu, tải và đặt tên cho các danh sách theo dõi khác nhau của bạn – danh sách theo dõi mặc định của bạn sẽ luôn được gọi là “Mặc định”.

Phần Menu ngoài cùng bên phải đi từ trên xuống dưới ta có các mục sao đây:

 • DANH SÁCH THEO DÕI, THÔNG TIN CHI TIẾT & TIN TỨC: Tại khu vực này, bạn có thể thêm một cặp tiền, một đồng crypto hay một mã chứng khoán bất kỳ, theo dõi danh sách các sản phẩm, các cặp tiền, các chỉ số chứng khoán…mà bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn tạo được những danh sách để phục vụ cho việc theo dõi, phân tích một cách chuyên nghiệp và khoa học hơn. Lưu ý đối với tài khoản TradingView miễn phí, người dùng chỉ có thể tạo 1 danh sách màu đỏ, muốn thêm các danh sách khác, bạn phải nâng cấp lên bản trả phí.
 • QUẢN LÝ CẢNH BÁO: Tại khu vực này bạn sẽ theo dõi toàn bộ cảnh báo mà bạn nhận được từ những thiết lập cảnh báo của bạn trước đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cảnh báo ngay tại khu vực này.
 • CỬA SỔ DỮ LIỆU: Khu vực này hiển thị toàn bộ những dữ liệu mà bạn có trên MAIN CHART.
 • DANH SÁCH NÓNG: Tại đây TradingView cung cấp cho bạn danh sách các cổ phiếu theo 3 tiêu chí:
   • Top 10 cổ phiếu có khối lượng giao dịch cao nhất trong ngày.
   • Top 10 cổ phiếu có mức tăng nhiều nhất trong ngày.
   • Top 10 cổ phiếu có mức giảm nhiều nhất trong ngày

Tất cả dữ liệu đều được TradingView cập nhật theo thời gian thực (Real time) suốt cả ngày.

 • LỊCH: Khu vực này bao gồm các thông tin về LỊCH KINH TẾ và LỊCH LỢI TỨC của các công ty được niêm yết bởi nhiều sàn khác nhau trên khắp thế giới.. LỊCH KINH TẾ này khá tiện lợi để bạn có thể theo dõi nhanh một sự kiện nào đó, tuy nhiên trên thị trường có nhiều tổ chức khác cũng cung cấp Lịch kinh tế rất tốt, điển hình nhất là ForexFactory.
 • Ý TƯỞNG CỦA TÔI

Sau khi phân tích biểu đồ một cặp tiền, một đồng crypto hay một cổ phiếu nào đó…bạn xác định được xu hướng của chúng, vùng nào nên mua, vùng nào cần phải bán và bạn muốn chia sẻ chúng với cộng đồng TradingView thì đây là nơi mà toàn bộ ý tưởng của bạn được xuất bản.

Sau khi bạn xuất bản ý tưởng của mình, tất cả người dùng TradingView có thể nhìn thấy nó và tất nhiên, nếu những phân tích của bạn tốt, theo thời gian bạn sẽ có được nhiều điểm “Danh tiếng” và được nhiều người theo dõi.

Tại đây cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm: Ngày, giờ xuất bản ý tưởng, khung thời gian mà bạn chọn, sản phẩm bạn phân tích, những ghi chú, số lượt tương tác (like, comment), số lượt theo dõi ý tưởng của bạn.

 • KHU VỰC TRÒ CHUYỆN CÔNG KHAI

Đây là khu vực bạn có thể trò chuyện công khai với cộng đồng người dùng TradingView.

Bạn cũng có thể chia sẻ ý tưởng của mình lên đây để nhiều người biết đến hơn, tuy nhiên đây là tính năng chỉ dành cho tài khoản TradingView trả phí và người dùng có trên 10 điểm DANH TIẾNG.

 • KHU VỰC TRÒ CHUYỆN RIÊNG

Khu vực trò chuyện riêng là nơi bạn có thể nhận những tin nhắn, những thông báo riêng do đội ngũ ban quản trị TradingView gửi cho bạn. Bạn cũng có thể trò chuyện riêng với một người nào đó, hoặc bạn có thể nhắn tin cho các chuyên gia, những trader mà bạn đang theo dõi để hỏi thêm về các ý tưởng giao dịch.

 • DÒNG Ý TƯỞNG: Tại đây bạn sẽ thấy những ý tưởng giao dịch mà TradingView gợi ý cho bạn, đó có thể là những tác giả mà bạn đang theo dõi hoặc những ý tưởng mà bạn đang theo dõi.
 • THÔNG BÁO: Khu vực này là nơi bạn nhận được mọi thông báo liên quan đến tài khoản TradingView của mình, bao gồm những thông báo như có ai đó bắt đầu theo dõi bạn, có ai đó thích ý tưởng giao dịch hoặc có ai đó đã bình luận vào ý tưởng giao dịch của bạn.
 • THANH ĐẶT LỆNH: TradingView cho phép bạn kết nối trực tiếp với một số sàn môi giới hợp tác với họ để người dùng của mình có thể thực hiện giao dịch ngay trên nền tảng TradingView.

Các sàn môi giới cung cấp tính năng này như: OANDA, FOREX.COM, iBroker, Polo…

Đặc biệt: TradingView cung cấp tính năng Paper Trading cho phép bạn trải nghiệm hoạt động giao dịch trên TradingView mà không cần phải dùng đến tài khoản thật của bất kỳ sàn môi giới nào.

Paper trading view: Với Paper Trading, bạn được giao dịch không khác gì trên tài khoản thật, bạn được lựa chọn tỷ giá của các nhà môi giới khác nhau. Tốt nhất, khi dùng biểu đồ phân tích, bạn nên sử dụng giá của cùng một nhà môi giới cho các cặp tiền khác nhau, điều đó sẽ tạo nên sự nhất quán. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tỷ giá của các nhà môi giới khác để so sánh.

 • DOM: DOM là viết tắt của Depth of Market, có nghĩa là Độ sâu của thị trường. DOM cho phép bạn xem khối lượng của giá BID/ASK tốt nhất. Bạn có thể chọn khối lượng giao dịch bất kỳ và thực hiện một lệnh Limit ngay trên danh sách DOM. Ngoài ra bạn có thể thực hiện vào lệnh Market (vào lệnh giá thị trường) bằng bảng công cụ ONE CLICK đang hiện nổi ngay trên Main chart (ô khoanh màu đỏ).

Khi bạn thực hiện một giao dịch, thông tin của giao dịch đó sẽ hiển thị đầy đủ ngay tại ô bên dưới biểu đồ, ấn vào từng mục sẽ thấy từng loại thông tin hiển thị ở đó, ví dụ như: lệnh trạng thái, lệnh chờ, các lệnh đã thực hiện, lệnh limit đã hủy, lệnh bị từ chối…v.v.

6.4 Khu vực menu dưới cùng (Bottom Menu)

Menu dưới cùng chứa một số công cụ tốt nhất trên Tradingview. Những công cụ này, một số trong số đó bạn phải trả tiền trên các trang web khác, sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian và làm cho cuộc sống giao dịch của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy đi sâu vào và xem xét công cụ số 1: công cụ sàng lọc.

Công cụ sàng lọc chứng khoán / ngoại hối / tiền điện tử

Đối với các nhà giao dịch ngoại hối chúng tôi, việc biết cặp nào để giao dịch thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Chúng tôi có các cặp yêu thích của mình, và chúng tôi chủ yếu bám vào chúng trong khi thỉnh thoảng chuyển sang các cặp khác, tùy thuộc vào những gì đang xảy ra và những cơ hội nào đã nảy sinh.

Thật không may, các nhà giao dịch chứng khoán và tiền điện tử không có thứ xa xỉ này…

Nhiều cổ phiếu và tiền điện tử hầu như không di chuyển hoặc di chuyển nhiều đến mức mức chênh lệch khiến không thể kiếm tiền. Do đó, các nhà giao dịch thường phải tìm kiếm qua hàng trăm cổ phiếu và tiền điện tử để tìm đúng loại cổ phiếu để giao dịch, điều này # 1 khá khó chịu và # 2 chiếm rất nhiều thời gian giao dịch quý báu.

May mắn thay, Tradingview đi kèm với một trình sàng lọc tích hợp MIỄN PHÍ giúp việc tìm kiếm đúng loại tiền điện tử hoặc cổ phiếu dễ dàng hơn bao giờ hết…

Nó cho phép bạn sàng lọc cổ phiếu, tiền tệ và tiền điện tử bằng cách sử dụng tất cả các loại chỉ số khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy CHÍNH XÁC phù hợp để giao dịch hoặc đầu tư.

Rất nhiều số liệu cũng được hỗ trợ.

Sàng lọc nội dung theo mức cao và mức thấp mới, phần trăm tăng lớn nhất, thay đổi chỉ số… những thứ thực sự nâng cao, coi là miễn phí.

Để thay đổi cách sàng lọc nội dung, chỉ cần nhấp vào các tab bên trong hộp: Tổng quan, Hiệu suất, Giờ mở rộng, Định giá, Cổ tức, Lợi nhuận, v.v. Tùy chỉnh thêm các tab này bằng cách nhấp vào nút Bộ lọc ở bên phải.

bo loc co phieu tradingview

Nếu bạn muốn sàng lọc toàn bộ nhóm cổ phiếu và tiền tệ, hãy nhấp vào hộp ở trên. Bạn cũng có thể sàng lọc theo khung thời gian, nhưng đây là tính năng chỉ trả phí, vì vậy bạn sẽ cần phiên bản chuyên nghiệp của Tradingview để truy cập.

Tab “Ghi chú văn bản” cho phép bạn viết những những phân tích, những chú giải của bạn và gắn nó với một biểu đồ nào đó.

Tab “Pine Editor”: Nếu việc mày mò với các chỉ báo hoặc tạo ra các chiến lược giao dịch mới là việc của bạn, thì trình soạn thảo thông tin chính là nơi bạn sẽ dành nhiều thời gian trên Tradingview.

Trình chỉnh sửa “Pine Editor” là bộ mã hóa cá nhân của riêng bạn. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh, tạo và chỉnh sửa các chỉ số và chiến lược cho nội dung trái tim của bạn. Bạn muốn thay đổi cách MACD tính giá? Đặt nó vào trình chỉnh sửa và thay đổi nó. Khoảng RSI tiêu chuẩn không đủ tốt cho nhu cầu của bạn? Thả nó vào trình chỉnh sửa và làm cho nó theo cách bạn muốn.Bạn có thể thay đổi bất cứ thứ gì và mọi thứ, và thậm chí tạo ra các chiến lược của riêng mình nếu bạn muốn.

Và bạn biết những gì khác là tuyệt vời? Bạn thậm chí có thể gửi chỉ báo hoặc chiến lược giao dịch đã tạo của mình tới Tradingview để xác minh. Nếu nó vượt qua, Tradingview sẽ đưa nó vào thư mục chỉ báo tùy chỉnh để mọi người khác xem và sử dụng.

Tab:” Kiểm tra chiến lược”: Là nhà giao dịch, chúng ta phải thử nghiệm các chiến lược của mình – nếu không, làm sao chúng ta biết chúng hoạt động?

Tradingview biết việc kiểm tra quan trọng như thế nào, vì vậy ngoài tất cả các tính năng khác của họ, họ cũng đã triển khai một trình kiểm tra chiến lược chính thức (cũng MIỄN PHÍ) cho phép bạn kiểm tra các chiến lược để xem tất cả các loại dữ liệu về hiệu suất của chúng.

Tab:” Trading Panel”

Tất cả những gì bạn có thể tham gia MT4 sẽ bắt đầu sử dụng công cụ này, vì nó là một trong số ít những thứ hợp pháp mà MT4 có so với hầu hết các nền tảng biểu đồ khác.

Việc nhấp chuột trở lại và thứ tư giữa nhà môi giới và nền tảng biểu đồ của bạn thực sự khó chịu, nhưng trên Tradingview, đó không phải là vấn đề… giống như MT4, bạn có thể kết nối nhà môi giới của mình để giao dịch trực tiếp thông qua màn hình biểu đồ.

Chỉ cần đi đến bảng giao dịch, tìm nhà môi giới hoặc sàn giao dịch của bạn và kết nối nó với tài khoản của bạn.

Sau khi kết nối, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và chọn “giao dịch” để đặt giao dịch ở mức giá đó. Sau đó, bạn có thể quản lý giao dịch thông qua menu giao dịch ở dưới cùng.

Phải thừa nhận rằng danh sách các nhà môi giới được hỗ trợ không quá lớn, điều này có thể gây ra vấn đề cho một số bạn. Tuy nhiên, tất cả các nhà môi giới và sàn giao dịch hàng đầu – Oanda, FXCM, IG, v.v. – đều được tích hợp đầy đủ, vì vậy bạn không gặp quá nhiều vấn đề.

7. Ý kiến của tôi về TradingView và việc cần làm

Đã đến lúc kết thúc hướng dẫn của tôi về cách sử dụng Tradingview – tuyệt vời, bạn nên đọc!

Sẽ mất một khoảng thời gian để thực sự tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về cách sử dụng nền tảng, bản thân tôi đã mất vài tuần để làm quen và sử dụng thành thạo song song với nền tảng MT4. Với hướng dẫn này, bạn có thể sẽ học nhanh chóng hơn tôi nhiều. Và nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy cho tôi biết bên dưới hoặc gửi email cho tôi và tôi sẽ giúp bạn – hãy xem cả Câu hỏi thường gặp bên dưới.

Nếu bạn muốn thưởng thức các tính năng ProTradingview cung cấp như chức năng phát lại thị trường, chỉ báo hồ sơ khối lượng, đa khung thời gian, nhiều bố cục biểu đồ hơn, nhiều danh sách theo dõi hơn, vv…, bạn có thể đăng ký MIỄN PHÍ 30 ngày trải nghiệm. Bản dùng thử cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tính năng của tài khoản chuyên nghiệp. Đó là một cách tuyệt vời để xem một số tính năng bổ sung mà Tradingivew cung cấp mà không phải bỏ bất kỳ khoản tiền nào – đây là điều đã thuyết phục tôi đăng kí tài khoản trả phí ngay sau khi dùng thử.

Chỉ cần nhớ, bản dùng thử sẽ tự động chuyển sang tài khoản trả phí sau khi hết 30 ngày. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kết thúc nó vào lúc đó, nếu không, bạn có thể nhận được một bất ngờ khó chịu vào lần tiếp theo khi kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình.

Câu hỏi thường gặp về Tradingview

Tôi đoán các bạn có thể có một vài câu hỏi về Tradingview? Dưới đây, tôi đã để lại một danh sách nhỏ các câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người hỏi cũng như câu trả lời của tôi cho chúng.

Câu hỏi 1: Tradingview có được sử dụng miễn phí không?

Có, 100%. Mọi thứ trên trang web từ biểu đồ, công cụ xã hội, đến hầu hết các tính năng phân tích đều được sử dụng hoàn toàn miễn phí… không cần tiền hay tài khoản. Tuy nhiên, bạn thực sự nên tạo một tài khoản.

Không có tài khoản, phân tích của bạn sẽ biến mất bất cứ khi nào bạn mở một biểu đồ mới hoặc thoát khỏi trang web. Nhiều tính năng cũng sẽ không khả dụng. Ngoài ra, sau một thời gian nhất định (tôi nghĩ là 15 phút), một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và khóa bạn khỏi biểu đồ cho đến khi bạn tạo tài khoản miễn phí hoặc trả tiền cho phiên bản chuyên nghiệp.

Vì vậy, trừ khi bạn muốn mất công phân tích, bạn nên mở một tài khoản miễn phí.

Câu hỏi 2: Tradingview có phải là nhà môi giới không?

Thật dễ dàng để có được điều này lẫn lộn, vì vậy tôi đã phải đưa nó vào danh sách.

Tradingview là một nền tảng biểu đồ, không phải là một nhà môi giới. Tuy nhiên, nó có tích hợp với các nhà môi giới. Chỉ cần chuyển đến tab “Bảng Giao dịch” ở dưới cùng như tôi đã hiển thị trước đó, chọn nhà môi giới của bạn từ danh sách (lấy danh sách đầy đủ tại đây), sau đó kết nối nó với tài khoản Tradingview của bạn.

Câu hỏi 3: Cách xóa quảng cáo trên Trading View?

Mặc định với tài khoản miễn phí bạn sẽ bị hiển thị quảng cáo sau 10-15 phút sử dụng. Điều này sẽ gây khó chịu với chúng ta khi phải thường xuyên bị ngắt quãng và tắt quảng cáo. Có 2 cách để xóa quảng cáo. Cách 1: Sử dụng tài khoản trả phí. Cách 2: Liên quan tới việc ẩn thông tin phần tử trên trình duyệt Chrome. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I, chọn tab Elements, chọn tiếp phần lựa chọn phần tử (ctrl + shift + C), di chuột đến ô hiển thị quảng cáo tìm ra tên phần tử và nhấn nút Hide Elements. Với các này sẽ không hiển thị quảng cáo trong suốt phiên làm việc nhưng sau đó việc bật lên lại thì chúng ta phải tiếp tục làm lại như vậy. Tôi khuyến khích các bạn sử dụng tài khoản trả phí để được tối ưu hóa trải nghiệm và ủng hộ nhà phát triển.

Câu hỏi 4: Tradingview có ứng dụng để tải xuống không?

Có, tất nhiên rồi.

Tải xuống miễn phí và chứa tất cả các tính năng giống như nền tảng dựa trên web…. xem biểu đồ, tiến hành phân tích và tương tác với các nhà giao dịch khác từ thiết bị của bạn. Nó có sẵn cho cả Android và IOS. Chỉ cần đến cửa hàng tương ứng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và tải xuống.

ung dung tradingview app

Ứng dụng TradingView trên Android và IOS

Sau khi cài đặt, chỉ cần nhập chi tiết tài khoản của bạn và biểu đồ sẽ mở ra với phân tích của bạn vẫn còn nguyên vẹn. Tất cả dữ liệu được đồng bộ hóa trên web, ứng dụng và các thiết bị khác nhau.

Link tải ứng dụng:

Adroid

IOS

Tổng kết: Dù bài viết tới gần 10K từ nhưng vẫn chưa thể hiện được đầy đủ những tính năng của nền tảng TradingView. Tuy nhiên với người dùng cơ bản thì đây có thể là bài viết hữu ích để có thể bắt đầu. Cùng với nền tảng giao dịch MT4, TradingView trở thành bộ công cụ không thể thiếu với bất kỳ nhà giao dịch tài chính nào. Và tất nhiên để có thể sử dụng thành thạo cần có thời gian, trải nghiệm và tâm huyết của chính các bạn.

Chúc các bạn có những kiến thức bổ ích. Nếu có bất cứ thắc mắc, câu hỏi nào về Tradingview hay giao dịch nói chung, hãy để lại bình luận dưới bài viết, hoặc email, nhắn tin qua Telegram để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

5 2 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status