Home Kiến thức đầu tư Bloomberg Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Cần Biết Về BloomBerg

Bloomberg Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Cần Biết Về BloomBerg

Bloomberg được xem là một kênh tin tức đáng tin cậy cho trader. Ngoài tin tức tài chính, những dịch vụ khác của Bloomberg là gì? Có đáng sử dụng không? Hãy cùng Giaodichtaichinh tìm hiểu nhé

1. Bloomberg là gì?

Chúng ta biết đến Bloomberg là một trang web tin tức nổi tiếng chuyên cung cấp các thông tin về thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ. Tuy nhiên, trước khi trở thành trang thông tin hàng đầu này, Bloomberg có tiền thân là Innovative Market Solutions, được thành lập năm 1981.

Innovative Market Solutions là một công ty sáng chế thiết bị đầu cuối máy tính.

Sau này, Innovative Market Solutions được biết đến với tên gọi Bloomberh Terminal. Ngoài ra, Bloomberg Business News, Bloomberg Radio Bloomberg TV, Bloomberg Businessweek và Bloomberg Markets cũng là các trang thông tin, đài phát thanh, đài truyền hình, tạp chí nổi tiếng thuộc hệ thống Bloomberg.

Nhìn chung, chúng ta có thể hiểu Bloomberg là một công ty cung cấp các thông tin, công cụ phần mềm, giải pháp doanh nghiệp, dịch vụ phân tích, nền tảng giao dịch và dịch vụ dữ liệu.

2. Quá trình hình thành và phát triển của Bloomberg

Bloomberg được thành lập bởi một nhân viên ngân hàng Salomon Brothers. Ông là Michael Bloomberg.

CEO của Bloomberg

Quá trình hình thành và phát triển của Bloomberg

Michael Bloomberg xuất thân trong một gia đình trung lưu Massachusetts. Ông từng theo học chuyên ngành kỹ thuật điện tại đại học Johns Hopkins và học bằng MBA tại đại học Harvard lừng danh.

Khi Michael Bloomberg thôi việc tại ngân hàng Salomon Brothers, ông đã được bội thường 10 triệu đô la Mỹ. Ông dùng toàn bộ số tiền này để đầu tư vào việc phát triển hệ thống máy tính, với mục tiêu cung cấp thông tin cho thị trường trái phiếu.

Cùng dự án với ông có Thomas Secunda, Duncan MacMillan, Charles Zegar. Tiền thân Innovative Market Solutions được thành lập năm 1981 và chính thức đổi tên thành Bloomberg vào năm 1990.

Khách hàng đầu tiên của Innovative Market Solutions là ngân hàng Merill Lynch vào năm 1982. Sau 5 năm kể từ ngày thành lập, Bloomberg đã bán đi 5000 thiết bị đầu cuối máy tính và thiết lập nền tảng giao dịch riêng biệt.

10 năm sau, tức năm 1998, đã có 100.000 thiết bị đầu cuối được lắp đặt. Giá của dịch vụ này vào thời điểm đó khá cao nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng.

Mỗi năm, lĩnh vực kinh doanh thiết bị đầu cuối này tạo ra hơn 7 tỷ đô la Mỹ cho Michael Bloomberg, biến ông trở thành 1 trong 10 vị tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.

Lý do gì khiến các dịch vụ của Bloomberg “ăn nên làm ra” như thế? Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về các sản phẩm của công ty này.

Xem thêm: 15 chỉ số chứng khoán Mỹ

3. Các sản phẩm và dịch vụ của Bloomberg cung cấp

bloomberg là gì

Các sản phẩm mà Bloomberg cung cấp

3.1 Bloomberg Professional Service

Bloomberg Professional Service là một nền tảng thiết bị đầu cuối của Bloomberg Terminal. Nền tảng này giúp khách hàng theo dõi và phân tích dữ liệu của thị trường tài chính theo thời gian thực.

Bên cạnh đó, nền tảng Bloomberg Professional Service còn cung cấp khả năng xem tin tức, nhận báo giá và gửi tin nhắn điện tử.

3.2 Bloomberg News

Đa số chúng ta nghe đến cái tên Bloomberg qua dịch vụ này. Kênh thông tin Bloomberg News cung cấp các thông tin tài chính uy tín như báo cáo tái chính.

3.3 Bloomberg Radio và Bloomberg Television

Đài phát thanh và đài truyền hình Bloomberg là một kênh tin tức tài chính phát sóng 24/24. Hai dịch vụ này được sử dụng bởi hơn 200 triệu hộ gia đình trên toàn cầu.

3.4 Bloomberg Markets

Bloomberg Markets là một tạp chí phát hành hàng tháng, cung cấp các phân tích chuyên sâu về thị trường tài chính toàn cầu dưới góc nhìn của các chuyên gia hàng đầu Bloomberg.

3.5 Bloomberg Pursuits

Đây cũng là một tạp chí, nhưng đắt đỏ hơn, được phát hành 2 tháng 1 lần dành riêng cho những khách hàng sử dụng thiết bị đầu cuối của Bloomberg Terminal.

Tạp chí này đã ngưng phát hành số mới từ năm 2016.

3.6 Bloomberg Entity Exchange

Đây là nền tảng dựa trên nền tảng web dành riêng cho các coong ty kinh doanh dịch vụ bảo hiểm để hộ trao đổi thông tin và dữ liệu khi cần.

3.7 Bloomberg Government

Đây là một dịch vụ chuyên cung cấp các thông tin về chính trị.

3.8 Bloomberg Law

Đây là một dịch vụ cung cấp hồ sơ pháp lý và các báo cáo pháp lý từ các nhà phân tích thuộc Bloomberg.

3.9 Bloomberg Opinion

Bloomberg Opinion có nhiệm vụ biên tập nội dung trong chuyên mục thuộc Bloomberg News.

3.10 Bloomberg Tradebook

Đây là một dịch vụ môi giới ngoại hối cung cấp dịch vụ giao dịch, phân tích và marketing insights.

3.11 Bloomberg Beta

Đây là một công ty đầu tư mạo hiểm được chính  Bloomberg L.P rót vốn 75 triệu đô la Mỹ. Bloomberg Beta tập trung vào các khoản đầu tư, các lĩnh vực mà Bloomberg L.P. quan tâm.

Tìm hiểu thêm: OPEC Là Gì Và Nó Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Giá Dầu

4. Có nên sử dụng các dịch vụ của Bloomberg?

Với hệ thống dịch vụ, độ phủ sóng và danh tiếng của Bloomberg, tức nhiên đây là một sự lựa chọn bạn rất nên cân nhắc. Đặc biệt là các kênh thông tin truyền thông của Bloomberg, sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin, tin tức và phân tích chuyên sâu bổ ích.

Tuy nhiên, tất cả các thông tin mà Bloomberg cung cấp đều ở dạng tiếng Anh. Một số nhà đầu tư Việt Nam có thể sẽ không phù hợp với dịch vụ của họ.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu một công ty có tầm ảnh hưởng – Bloomberg. Hy vọng bài viết mà Giaodichtaichinh chia sẻ sẽ giúp các bạn có hiểu biết hơn về các dịch vụ của Bloomberg và có nhiều sự lựa chọn hơn nữa. Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status