Home Sản Phẩm Đầu TưBẢO HIỂM Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

by Ban Biên Tập GDTC

Bảo hiểm du lịch có thể giúp bạn tránh khá nhiều rủi ro không mong muốn trong hành trình du lịch của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn xem liệu bảo hiểm du lịch có phải là bắt buộc hay không, mua bảo hiểm du lịch trong trường hợp nào là thực sự cần thiết? Trong bài viết dưới đây, Giao Dịch Tài Chính sẽ giúp bạn hiểu rõ những lợi ích mà bảo hiểm du lịch mang lại cũng như những lưu ý khi mua loại bảo hiểm chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam này!

co-nen-mua-bao-hiem-du-lich-khong-1

Bảo hiểm du lịch rất phổ biến ở phương Tây

Trường hợp nào nên mua bảo hiểm du lịch?

Bảo hiểm du lịch là một sản phẩm bảo hiểm được thiết kế để bồi thường cho các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình du lịch của khách hàng. Không chỉ giới hạn trong lĩnh vực du lịch, bảo hiểm du lịch cũng bao gồm các hoạt động như công tác, làm việc hay du học tại nước ngoài. Tại Việt Nam, thuật ngữ bảo hiểm du lịch còn khá xa lạ, song đây là một loại sản phẩm khá phổ biến đối với các du khách phương Tây.

Đối với các chuyến du lịch nội địa ngắn ngày, với chi phí thấp và điểm đến gần nhà, không nhất thiết phải mua bảo hiểm du lịch. Bởi vì giao tiếp, di chuyển và liên lạc trong nước thường rất thuận tiện, trong trường hợp gặp khó khăn, bạn có thể dễ dàng nhờ người nhà, người quen giúp đỡ.

Tuy nhiên, đối với các chuyến du lịch quốc tế, đặc biệt là khi thời gian lưu trú kéo dài và chi phí cao hơn so với chuyến đi trong nước, việc mua bảo hiểm trở nên cần thiết hơn. Đối với những trường hợp du lịch tự túc và đã lên kế hoạch mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn từ trước, việc có bảo hiểm sẽ giúp giảm thiểu rủi ro hủy chuyến và huỷ phòng khách sạn do những lý do khách quan.

Một lợi ích quan trọng của bảo hiểm du lịch là việc chi phí y tế ở nhiều quốc gia rất đắt đỏ. Trong trường hợp bạn gặp tai nạn không may, nhiều du khách không thể chi trả được các hóa đơn viện phí. Đã có không ít trường hợp phải kêu gọi sự giúp đỡ trên mạng. Trong tình huống này, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giảm gánh nặng tài chính bằng cách bảo hiểm các khoản chi phí y tế trong những trường hợp sức khỏe và tai nạn không may xảy ra.

Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không?

Quy định về bảo hiểm du lịch có thể khác nhau tùy theo từng quốc gia và chính sách của mỗi quốc gia. Một số quốc gia có thể yêu cầu du khách mua bảo hiểm du lịch trước khi được cấp Visa. Trong trường hợp này, nếu bạn không có bảo hiểm du lịch, bạn sẽ không được cấp Visa và không thể nhập cảnh vào quốc gia đó.

Các quốc gia trong khu vực Schengen của Liên minh Châu Âu, Hàn Quốc, Châu Mỹ và nhiều quốc gia khác có thể yêu cầu du khách có bảo hiểm du lịch để đảm bảo rằng họ có khả năng chi trả các chi phí y tế và chi phí liên quan khác trong quá trình lưu trú. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia đều áp dụng yêu cầu này.

Trước khi đi du lịch đến một quốc gia cụ thể, rất quan trọng để kiểm tra thông tin và yêu cầu của quốc gia đó để đảm bảo rằng bạn tuân thủ đúng các quy định và có đầy đủ bảo hiểm du lịch.

Giá bảo hiểm du lịch giao động ở mức nào?

Giá bảo hiểm du lịch có sự đa dạng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình bảo hiểm, thời gian lưu trú, độ tuổi, phạm vi bảo vệ và công ty bảo hiểm. Để có mức giá chính xác và tối ưu nhất, người mua nên xem xét kỹ các điều khoản và điều kiện của chính sách, cũng như so sánh giá từ nhiều công ty bảo hiểm khác nhau trước khi quyết định mua bảo hiểm du lịch.

Giá bảo hiểm du lịch trong nước 

Phí bảo hiểm du lịch trong nước là một sự đầu tư hợp lý và chi phí phải chăng cho các chuyến đi. Các mức giá tham khảo phổ biến cho bảo hiểm du lịch trong nước dao động từ 1.500 đồng đến 25.000 đồng/khách/ngày. Điều này mang lại sự linh hoạt cho người mua bảo hiểm để chọn gói phí phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ, đồng thời đảm bảo sự an tâm và bảo vệ tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Giá bảo hiểm du lịch quốc tế 

Giá bảo hiểm du lịch quốc tế thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Thời gian bảo hiểm: Gói bảo hiểm có thể được tính theo số ngày hoặc thời gian cụ thể.

Loại bảo hiểm: Có nhiều loại bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm y tế, bảo hiểm mất mát hành lý, bảo hiểm hủy chuyến đi và nhiều tùy chọn khác.

Đối tượng bảo hiểm: Giá cũng phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của người mua bảo hiểm.

Mức bảo hiểm: Số tiền mà bảo hiểm sẽ chi trả trong trường hợp xảy ra sự cố.

Địa điểm du lịch: Giá cũng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào quốc gia bạn đang đi.

Quy định cụ thể của chính sách: Các điều khoản và điều kiện cụ thể của chính sách cũng có thể ảnh hưởng đến giá bảo hiểm.

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status