Home Tin Thị TrườngCơ Hội Đầu Tư ibotta IPO – Thương vụ không thể bỏ lỡ cho nhà đầu tư trong năm!

ibotta IPO – Thương vụ không thể bỏ lỡ cho nhà đầu tư trong năm!

by Ban Biên Tập GDTC

Nền tảng tiếp thị kỹ thuật số Ibotta được hỗ trợ bởi Walmart (WMT) sẽ sớm ra mắt đợt chào bán công khai ban đầu (IPO), hứa hẹn trở thành thương vụ bạc tỷ không thể bỏ lỡ của nhà đầu tư trong năm 2024.

ibotta-ipo-thuong-vu-khong-the-bo-lo-2024-1

ibotta đang gấp rút lên kế hoạch IPPO trong năm nay

Thời điểm vàng cho kế hoạch IPO

Trong bối cảnh phục hồi của thị trường chào bán công khai ban đầu (IPO), nền tảng tiếp thị kỹ thuật số Ibotta đang gấp rút lên kế hoạch cho đợt IPO sắp tới. Cổ phiếu ibotta sẽ giao dịch dưới mã chứng khoán IBTA và được niêm yết . Với những tác động tích cực của thương hiệu đối với môi trường bán lẻ rộng lớn như hiện tại, cổ phiếu IBTA được xem là một phép thử cho nền kinh tế tiêu dùng.

Theo Morningstar, Ibotta cung cấp các chương trình khuyến mãi cho các thương hiệu đến hơn 200 triệu khách hàng thông qua Mạng hiệu suất Ibotta (IPN). Ibotta tự nhận mình là người tiên phong trong “tiếp thị dựa trên thành công”, chỉ nhận được bồi thường khi các chương trình khuyến mãi dẫn đến doanh số bán hàng.

Với đề xuất 2,5 triệu cổ phiếu, trị giá từ 76 đến 84 đô la mỗi cổ phiếu, Ibotta được định vị để thực hiện một mục nhập đáng chú ý vào thị trường chứng khoán. Ngoài ra, các cổ đông lớn, bao gồm người sáng lập và CEO Bryan Leach và bộ phận đầu tư mạo hiểm của Koch Industries Inc., có kế hoạch chào bán 3,125 triệu cổ phiếu hiện có, cho thấy một cuộc bỏ phiếu tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng tăng trưởng liên tục của công ty.

Quan hệ đối tác mạnh mẽ của ibotta

Ibotta nổi bật trong ngành tiếp thị kỹ thuật số bằng cách tạo điều kiện cho các chương trình khuyến mãi di động hấp dẫn cho hơn 2.400 thương hiệu nổi tiếng như Coca-Cola, Whirlpool và Hallmark. Quan hệ đối tác chiến lược này với các thương hiệu hàng đầu là một điểm khác biệt chính, đưa công ty vào quỹ đạo lợi nhuận, thể hiện qua thu nhập ròng 38 triệu đô la trên doanh thu 320 triệu đô la năm ngoái.

ibotta-ipo-thuong-vu-khong-the-bo-lo-2024-2

ibotta IPO được hậu thuẫn bởi ông lớn bán lẻ Walmart

Vốn hóa thị trường của Ibotta, trước đây được định giá 1 tỷ đô la trong vòng series D do Koch Disruptive Technologies dẫn đầu, đã sẵn sàng mở rộng quy mô hơn nữa với đợt IPO này. Koch Industries vẫn là nhà đầu tư chính, nắm giữ khoảng 16% cổ phần loại A của Ibotta sau khi chào bán. Ngoài ra, sự hiện diện đáng kể của Walmart (NYSE: WMT), với quyền giao dịch hơn 3,5 triệu cổ phiếu và sự lãnh đạo của Leach, người sở hữu tất cả cổ phiếu loại B và khoảng 70% quyền biểu quyết, nhấn mạnh sức mạnh và lời hứa của Ibotta về quản trị ổn định trong tương lai gần.

Đợt IPO này được dẫn đầu bởi các tổ chức tài chính uy tín như Goldman Sachs Group Inc., Citigroup Inc. và Bank of America Corp., không chỉ là một cột mốc quan trọng đối với Ibotta mà còn là minh chứng cho tiềm năng và sự đổi mới chưa được khai thác trong ngành tiếp thị kỹ thuật số. Với kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán New York với mã chứng khoán IBTA, Ibotta đang đứng trước ngưỡng cửa của một chương mới, hứa hẹn sẽ xác định lại hệ sinh thái khuyến mãi và phần thưởng di động với cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm và công nghệ tiên tiến.

Nhiều điểm sáng trong báo cáo doanh thu

Một yếu tố có khả năng giúp cổ phiếu IBTA là báo cáo việc làm tháng 3 mạnh mẽ. Với nền kinh tế bổ sung 303.000 bảng lương phi nông nghiệp vào tháng trước, doanh số bán lẻ sẽ tăng lên. Tuy nhiên, cũng đúng là nợ thẻ tín dụng của Mỹ đã tăng vọt lên trên mốc 1 nghìn tỷ USD. Các khoản nợ quá hạn thẻ tín dụng và cho vay mua ô tô cũng bắt đầu gia tăng, phản ánh những thách thức rộng lớn hơn.

Sau đợt chào bán, sẽ có hai bộ cổ phiếu phổ thông được ủy quyền: cổ phiếu phổ thông loại A và cổ phiếu phổ thông loại B. Quyền của người nắm giữ cổ phiếu phổ thông loại A và cổ phiếu phổ thông loại B là giống hệt nhau, ngoại trừ quyền biểu quyết và chuyển đổi. Mỗi cổ phần phổ thông loại A được hưởng một phiếu bầu. Mỗi cổ phần phổ thông loại B được hưởng 20 phiếu biểu quyết và có thể chuyển đổi bất cứ lúc nào thành một cổ phần phổ thông loại A. Sau khi hoàn tất đợt chào bán, Bryan Leach – người sáng lập, giám đốc điều hành và chủ tịch – sẽ nắm giữ khoảng 69,74% quyền biểu quyết kết hợp của vốn cổ phần đang lưu hành.

Kết luận

Với những tiềm năng mạnh mẽ về sự thúc đẩy tăng trưởng doanh thu nhanh và mạnh hơn trong tương lai, đặt trong bối cảnh IPO công nghệ đang hồi phục trở lại, ibotta thực sự là một thương vụ tiềm năng cho nhà đầu tư xem xét trong năm nay. Theo dõi Giao Dịch Tài Chính để biết thêm nhiều tin tức và chiến lược đầu tư hay bạn nhé!

0 0 votes
Article Rating

Bài Viết Liên Quan

Theo dõi
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Contact Us

DMCA.com Protection Status